Viết bài văn tả ngôi trường của em

Viết bài văn tả ngôi trường của em

Hướng dẫn

Tuổi thơ của mọi trẻ em đều gắn với một vật, một cảnh vật, một kỉ niệm hoặc một yêu thương: ngôi nhà thân thương che chở cho tuổi thơ bé nhỏ, niềm tự hào về đất nước, quê hương,… Còn đối với em, trong vô vàn kỉ niệm đó, em yêu quý nhất là ngôi trường Minh Tân, nơi đầu tiên giúp em ê a đánh vần những chữ cái đầu tiên, là nơi bắt đầu xây dựng cuộc đời tương lai của em.

Ngôi trường thân yêu này đã gắn bó với em năm năm rồi. Nhìn từ xa, trước mắt ta sẽ là một bảng tên trường Bàu Sen với nền xanh chữ trắng. Nhìn từ bên ngòai vào, ta sẽ thấy ngôi trường thật nhỏ bé.Trường Bàu Sen ở bên trong mới thật là rộng lớn.Màu sắc chính của ngôi trường là màu xanh vì cây cối xanh tươi um tùm đứng thành hai dãy che khuất các phòng học lầu một.

Bước vào trường, trước tiên ta sẽ thấy một khoảng sân rộng phục vụ cho việc vui chơi của các bạn học sinh hay là sân tập thể dục. Hai bên dãy là phòng học, phòng hiệu trưởng, tin học, âm nhạc,… Có năm cầu thang dẫn lối lên lầu hai, dãy phòng học của các em học sinh lớp hai, lớp ba. Cũng giống các như thiết kế sân dưới, phòng học cũng chia làm hai dãy nhưng ở giữa lầu, có một sảnh lót bằng gạch cho các em có thể vui chơi ở đây. Một dãy phòng là của học sinh khối hai và dãy kia là dành cho các em khối ba. Lên tới lầu hai, là lầu dành cho học sinh lớn nhất nhì của trường. Đặc biệc hơn với các lầu khác, phòng nào cũng trang trí trang hòang hơn rồi trước mỗi lớp, đều có vài chậu hoa nhỏ làm kiểu. Và từ mỗi phòng học, cứ nhìn ra ngoài, là ta có thể thấy được những cây cao nhất của trường lắc lư trong gió.

Xem thêm:  Tả quanh cảnh trường em trước buổi học

Trong ngôi trường này, vào mỗi giờ ra chơi, lại có các bạn học sinh góc này chơi nhảy dây, góc kia chơi đá cầu, góc nọ lại ngồi đọc sách, trò chuyện. Nhưng cứ mỗi giờ ra chơi, em lại cùng người bạn thân vào vườn ươm tuổi thơ, nơi có bao nhiêu là cây xanh, chậu hoa có mật ngọt từ những cô ong chú bướm ban cho. Hạnh phúc thật khi được là những bông hoa ấy, đem lại hương sắc cho đời, tạo cho con người cảm thấy thư thản, dịu êm.

Ngôi trường thân yêu ơi, nếu mai này ta xa nhau, mình sẽ mãi giữ những kỉ niệm đẹp trong mình mà bạn dành cho. Mái trường thân yêu này là bước đi đầu tiên cho tương lai vững chắc của em sau này

Minh Nguyệt