Tả về gia đình em – văn mẫu hay lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả về gia đình em

Tả về gia đình em − Bài làm 1

Gia đình là nơi ấm áp nhất. Là nơi ta có thể lui về mỗi khi mệt mỏi. Đúng như vậy, em rất yêu gia đình của em.

Gia đình em có năm thành viên. Bố mẹ em, anh trai em, chị gái em và em là em út trong nhà. Bố em là kĩ sư cầu đường. Công việc của bố rất vất vả và phải thường xuyên công tác xa nhà. Mẹ em là công nhân lâu năm của một công ty dệt gần nhà. Mẹ là người phụ nữ đảm đang nhất nhà. Mẹ luôn quan tâm, lo lắng từ việc học tập đến bữa ăn, giấc ngủ cho ba chị em em để bố em đi công tác được yên tâm. Nhờ vậy mà ba chị em em luôn là những người con ngoan, trò giỏi. Anh trai em hiện giờ đang học Đại học. Vì trường Đại học ở xa nhà nên lâu lâu anh mới về thăm gia đình một lần. Chị gái em hiện giờ là học sinh lớp mười hai. Là học sinh cuối cấp nên chị bận rộn lắm. Hàng ngày, ngoài việc học ở trường chị còn đi học thêm ngoại ngữ để thi lên Đại học. Tuy vậy mỗi khi chị rảnh, chị lại chơi với em, có bài toán nào khó em đều mang hỏi chị. Chị như cô giáo thứ hai của em vậy. Vì em là con út trong nhà nên được mọi người cưng chiều lắm. Có gì ngon mọi người đều để phần cho em. Mỗi khi đi công tác về bố thường dẫn em đi chơi rất nhiều nơi. Cuối tuần nào cũng vậy cả gia đình em đều quây quần bên mâm cơm đầm ấm. Những lúc như vậy bố thường là người dạy bảo cho chúng em rất nhiều điều hay, chỉ dạy cho chúng em trở thành những con người tốt và có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Em cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc khi sống trong vòng tay che chở của gia đình.

Xem thêm:  Tả con mèo nhà em

Em rất yêu gia đình của em. Dù mai này lớn lên có đi đâu xa nhưng gia đình luôn là nơi em quay về sau những lo toan, bộn bề trong cuộc sống. Em hứa sẽ cố gắng học giỏi để gia đình em tự hào về em.

ta ve gia dinh em van mau hay lop 4 - Tả về gia đình em - văn mẫu hay lớp 4

Tả về gia đình em

Tả về gia đình em − Bài làm 2

Có thể với ai đó sự nghiệp, tiền bac, vật chất và địa vị là quan trọng. Nhưng đối với em gia đình em là quan trọng nhất.

Gia đình của em là một gia đình văn hóa lâu năm của phường. Em là con út trong gia đình có bốn người: bố mẹ em, chị gái em và em. Vì là gia đình văn hóa nên mọi thành viên trong gia đình phải luôn gương mẫu và đi đầu trong các hoạt động của phường. Bố em đang là một công nhân ở một công ty xây dựng. Công việc của bố rất bận rộn, bố thường phải tăng ca và về nhà muộn. Vì vậy em rất thương bố của em. Mẹ em là một thợ may tại nhà. Hàng ngày, sau khi đưa em đi học, mẹ lại tất bật với công việc may vá. Mẹ là một người phụ nữ khéo tay, mẹ may những bộ quần áo rất đẹp nên được mọi người rất thích. Ngoài công việc may đồ, mẹ còn là một người phụ nữ nội trợ rất giỏi. Mẹ luôn biết lo lắng, chăm chút cho sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon, em thích nhất là món thịt gà chiên nước mắm của mẹ. Tất cả mọi thành viên trong gia đình em đều là do bàn tay mẹ chăm sóc. Vào mỗi buổi tối, mẹ thường ngồi chỉ dạy em học bài. Có bài nào khó mẹ luôn là người gỡ những thắc mắc, băn khoăn của em và giúp em hoàn thành bài tập một cách tốt nhất. Sau những ngày làm việc vất vả, bố mẹ em thường dẫn chị em em ngoài chơi hay đi ăn uống ở đâu đó. Nhà có ít người nhưng lúc nào các thành viên trong gia đình em cũng yêu thương lẫn nhau. Những lúc như vậy em cảm thấy rất ấm áp, cảm thấy mình được chở che và yêu thương rất nhiều.

Xem thêm:  Bài văn tả con mèo

Gia đình hạnh phúc chính là nền tảng để mọi thành viên trong gia đình có động lực để làm việc và học tập. Ai đang sống trong một gia đình như vậy thì hãy luôn biết trân trọng và nâng niu nhé. Gia đình với em là tất cả.

                                          Vũ Thị Sinh