Tả quả dưa hấu mà em yêu thích – văn mẫu hay lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích

Tả quả dưa hấu – Bài làm 1

Nước ta là nước nhiệt đới nên trồng được rất nhiều loại trái cây. Một trong số đó phải nhắc đến quả dưa hấu. Một thứ quả quen thuộc nhưng ngon và bổ dưỡng vô cùng.

Dưa hấu thuộc giống cây thân bò sát mặt đất. Qủa dưa hấu khi lớn nặng tầm hai tới ba cân. Có những giống dưa quả to và nặng tới tận năm, sáu cân. Qủa dưa hấu có hình bầu dục hoặc hình tròn. Vỏ dưa màu xanh thẫm xen kẽ với những cái sọc màu trắng đều nhau trông rất đẹp. Vỏ dưa dày và cứng nên dù nó có nặng và người bán vận chuyển đi nơi khác cũng không sợ bị dập. Để biết dưa ngon hay không người mua thường vỗ nhẹ vào thân quả dưa nếu như kêu coong coong thì dưa đã già và rất ngọt. Bên ngoài nó có màu xanh như vậy nhưng khi bổ ra thì lại rất đặc biệt. Một thứ quả vỏ xanh nhưng bên trong lại một màu đỏ hoe rất hấp dẫn. Điểm xuyết là những hạt dưa màu đen. Có những giống dưa bổ ra không có hạt. Khi đưa miếng dưa vào miệng thấy một vị ngọt lịm và cảm nhận được cái vị tan ra của miếng dưa vào trong khoang miệng. Cảm giác ấy thật khó tả. Em ăn mà không biết chán. Dưa ăn ngon hơn khi cho vào tủ lạnh. Mùa hè, trời nóng nực được ăn một miếng dưa hấu mát lạnh như vậy thì còn gì tuyệt vời hơn. Dưa hấu là thứ quả vừa túi tiền của mọi người nên nó thường xuất hiện sau bữa ăn của mỗi gia đình. Nó trở thành thứ quả mà mọi người ai cũng ăn được và yêu thích nó. Dưa hấu ngon và dễ trồng nên nó đã trở thành một loại quả được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Nó cũng là niềm tự hào của những người nông dân Việt Nam.

Xem thêm:  Hãy kể lại một câu chuyện về lòng nhân hậu mà em biết

Em rất thích ăn dưa hấu. Em mong giá thành của dưa hấu sẽ rẻ hơn để những người nghèo cũng có thể mua dưa hấu để ăn. Em phải cảm ơn và trân trọng những người nông dân đã vất vả trồng dưa và tạo ra cho đời những thứ quả ngon và hấp dẫn đến như vậy.

ta qua dua hau ma em yeu thich van mau hay lop 4 - Tả quả dưa hấu mà em yêu thích - văn mẫu hay lớp 4

Tả quả dưa hấu mà em yêu thích

Tả quả dưa hấu – Bài làm 2

Mùa hè là mùa nóng nhất trong năm nhưng lại là mùa em thích nhất bởi vì có rất nhiều loại trái cây ngon lành. Trong số đó em yêu thích nhất là quả dưa hấu.

Quả dưa hấu bắt nguồn trong câu chuyện Mai An Tiêm ngoài đảo hoang. Ta phải cảm ơn Mai An Tiêm đã trồng ra thứ quả ngon đến như vậy. Dưa hấu là một loại cây được trồng phổ biến trên nước ta. Đi khắp ba miền ta dễ dàng bắt gặp những quả dưa hấu được bày bán ở khắp mọi nơi. Cũng bởi vì dưa hấu là loại trái cây hợp túi tiền người mua mà lại dễ ăn và nhiều chất dinh dưỡng. Dưa hấu khi to nhất nặng khoảng ba đến bốn kí, quả nào to lắm thì nặng năm, sáu kí nhưng tùy thuộc vào từng giống dưa. Dưa hấu có hai loại: loại quả tròn xoe và loại quả hình bầu dục. Loại quả tròn thì nhiều nước còn loại quả dài ít nước hơn nhưng ăn rất ngọt và được rất nhiều người ưa chuộng. Dưa hấu có lớp vỏ ngoài màu xanh đậm. Bên trong vỏ có phủ một lớp cùi màu trắng tinh. Khi bổ ra ta thấy rất đặc biệt. Một màu đỏ hoe rất bắt mắt. Xen kẽ những thớ thịt dưa hấu ngon lành ấy là những cái hạt màu đen, đó là hạt dưa hấu người ta có thể đem nó gieo mọc thành cây. Dưa hấu cắt ra bỏ vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Khi ăn nó có vị ngọt lịm tan chảy trong miệng. Trời nóng mà có một đĩa dưa hấu mát lạnh hay một cốc sinh tố dưa hấu bổ dưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn. Dưa hấu dễ ăn mà lại dễ sáng tạo thành những thức uống bổ dưỡng khác. Dưa hấu màu đỏ và có vị ngọt nhưng lại chứa rất nhiều vitamin C, một loại vitamin rất có lợi cho sức khỏe, chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Ăn dưa vừa bổ mà lại còn đẹp da nữa nên ai cũng thích. Nó là thứ quả chiều chuộng được những người khó tính nhất.

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện về lòng nhân hậu mà em đã thấy trong cuộc sống

Mẹ nói ăn dưa hấu rất tốt vì vậy em sẽ ăn thật nhiều. Em phải cảm ơn các bác nông dân đã vất vả trồng ra loại trái cây này.

Vũ Thị Sinh