Tả con voi mà em yêu thích – văn mẫu lớp 5

Đề bài: Tả con voi mà em yêu thích

Tả con voi – Bài làm 1

Em đã được đi chơi rất nhiều lần ở vườn bách thú và được ngắm rất nhiều con vật đáng yêu. Nhưng có lẽ con vật mà em thích nhất là con voi.

Hôm ấy, vừa mới bước vào cửa, em đã nhìn thấy một chiếc lồng rất lớn. Bên trong lồng là một con voi lực lưỡng. Nhìn nó to và nặng lắm. Nó có làn da nâu đen và nhăn nheo như những nếp gấp. Đôi mắt to tròn long lanh nhìn rất hiền từ. Hai cái tai to như hai cái quạt mo lúc nào cũng cụp xuống hai bên má. Cái vòi dài ngoằng và xun lại như một con trăn khổng lồ lúc thì nâng lên, lúc thì hạ xuống. Cái vòi này giúp nó lấy thức ăn từ xa hay uống được rất nhiều nước. Đặc biệt, nó có cặp ngà cong cong như cái lưỡi cày. Cặp ngà là thứ quý nhất và đẹp nhất của con voi. Ngà voi có màu vàng óng là vũ khí tự vệ của nó khi gặp kẻ thù. Nó có bốn cái chân to như bốn cái cột đình. Cơ thể nó rất nặng nên những bước đi của nó cũng chậm chạp và từ từ. Những bước đi ấy rất chắc nịch nhưng nó cũng có thể dẫm nát những thứ  mà nó không thích. Nó có cái đuôi dài cứ ve vẩy, ve vẩy theo sau những bước đi ấy. Thức ăn của voi chủ yếu là cây cỏ và lá cây. Tuy nhiên nó ăn rất nhiều bởi vì trọng lượng cơ thể của nó rất lớn. Voi nhà rất hiền, nó không làm hại con người bao giờ mà nó sống rất thân thiết và tình cảm với con người. Nó có thể giúp những người dân vùng Tây Nguyên chở hàng hóa hay lúa thóc. Thậm chí nó còn là con vật biêt gây tiếng cười cho mọi người. Nó biết làm trò và chêu chọc con người bằng cái vòi rất dễ thương. Nó có thể làm xiếc mua vui cho mọi người vào những ngày lễ hội. Ban đầu khi nhìn thấy nó em rất sợ, chỉ dám đứng thật xa. Nhưng khi làm quen với nó, biết nó là con vật dễ gần, em có thể sờ vào người nó và chơi cùng với nó mà không biết chán. Nó đúng là một con vật to lớn nhưng vô cùng đáng yêu.

Xem thêm:  Em hãy nêu cảm nghĩ của mình về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Em rất thích đi chơi vườn bách thú để ngắm và chơi đùa với những chú voi đáng yêu. Em mong sẽ được bố mẹ cho đi chơi thêm nhiều lần nữa.

ta con voi ma em yeu thich van mau lop 5 - Tả con voi mà em yêu thích - văn mẫu lớp 5

Tả con voi mà em yêu thích

Tả con voi – Bài làm 2

Trong kì nghỉ hè vừa qua, em được bố mẹ cho đi du lịch Tây Nguyên. Tây Nguyên là mảnh đất cao nguyên với những con người mến khách, những rừng cây xanh mát và đặc biệt có những con voi rất đáng yêu.

Điều đặc biệt em nhìn thấy là ở đây có rất nhiều voi. Những con voi xếp thành hàng nối đuôi nhau đi thẳng tắp. Chúng rất hiền và không làm hại một ai cả. Bởi chúng là loài voi nhà rất thân thiện và gần gũi với con người. Con voi có thân hình to lắm. Chắc nó phải nặng đến vài tấn. Nó có bốn cái chân to sừng sững như bốn cái cột. Nó di chuyển bằng đầu ngón chân để làm gót chân nhấc khỏi mặt đất. Vì vậy giúp chống đỡ cơ thể nó và khi đi không phát ra tiếng động. Đầu voi to có hai cái tai lớn rủ xuống hai bên má. Hai cái tai ấy dùng để quạt mát hay nói chuyện với những con voi khác. Đặc biệt nó có hai cái ngà màu vàng chính là hai cái răng hàm trên của nó biến thành được dùng để trưng diễn, tự vệ và đào đất kiếm ăn. Nó có một thân hình với làn da nâu nhăn nheo, xù xì với một cái vòi dài dùng để hút nước đưa vào miệng. Cái đuôi vừa đi vừa ve vẩy trông rất đáng yêu. Voi có sở thích tắm bùn vì khi ấy nó có thể loại bỏ được những con kí sinh trùng sống trên người nó. Khi gặp con người nó tỏ ra ngoan hiền lắm. Nó dùng cái vòi của mình quắp em lên ngồi ở đó và đi một đoạn. Lúc đầu em thấy sợ nhưng dần thấy nó không làm hại mình nên em thích thú lắm. Nó còn có thể chơi các trò chơi như ném bóng, bắt bóng, thậm chí làm xiếc nhào lộn cho em xem. Em còn lấy rau xanh đưa cho nó ăn và nó ăn một cách rất ngon lành. Nó coi em như là một người bạn rất thân vậy. Nhìn những con voi hòa đồng và yêu quý con người thì ai ai cũng thích.

Xem thêm:  Viết thư cho một người bạn kể về tình hình học tập của lớp em

Em rất thích chuyến du lịch này bởi vì em có thêm một người bạn mới là chú voi nhà vô cùng đáng yêu. Em mong sau này có dịp sẽ được bố mẹ cho đi du lịch nhiều lần nữa để gặp lại và chơi với nó nhiều hơn.

Vũ Thị Sinh