Tả con mèo lớp 5 hay nhất

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 1

Mèo là một loài động vật thân thuộc với mỗi gia đình. Nên gia đình nào cũng nuôi mèo. Cũng bởi vì nó rất đáng yêu lại còn bắt chuột giỏi nữa. Gia đình em cũng nuôi một con mèo như vậy.

Con mèo của gia đình em trông đáng yêu lắm! Nó có thân hình thon dài nên mọi người nói nó thuộc giống mèo mướp. Cái đầu tròn xoe như trái banh nhỏ lúc nào cũng quay ngang quay dọc. Hai cái tai nhỏ như hai cái lá mít non lúc nào cũng vểnh lên. Đôi mắt bé xíu lim dim như một ông cụ vậy. Đặc biệt hơn cả chú có cái miệng và cái mũi bé tí teo lúc nào cũng thè ra liếm láp bộ lông vốn đã trắng phau của mình. Cái lưỡi thô ráp nhưng lại rất siêng năng ra vũng nước ngoài vườn để rửa mặt. Nó ở sạch sẽ lắm nên lúc nào em cũng thấy nó chăm chút cho bộ lông của mình. Hai bên miệng là hai hàng ria mép trắng như cước, dài lêu nghêu. Mẹ em nói nhờ có ria mép nên nó có thể đánh hơi và xác định vị trí con mồi rất tốt. Bốn chân nó có móng vuốt và có nệm thịt êm ái giúp nó di chuyển hay thậm chí là chạy nhảy mà chẳng có ai có thể phát hiện ra. Con mèo nhà em thích sưởi nắng lắm. Mỗi khi trời có nắng là nó lại nằm ườn ra sân lăn qua lăn lại rất nhiều vòng tỏ vẻ khoái chí. Được một lúc nó lại nằm cuộn tròn và ngủ lúc nào không hay. Có lúc nó còn ngủ mơ, hai cái tai giật giật, cái mắt mở hờ trông buồn cười lắm. Khi thì nó lại thích chơi trò đuổi bắt với chú chó nhà em. Những lúc như vậy nó chạy rất nhanh rồi nhảy phắt lên cành cây bưởi gầm gừ vài tiếng như đe dọa con chó. Hình như nó chẳng sợ điều gì. Nó là con vật ăn rất ít nhưng em luôn chăm sóc cho nó ăn uống đầy đủ để nó đi bắt chuột. Từ ngày nuôi nó nhà em không cò nghe thấy những tiếng kêu chít chít từ những con chuột nhắt đáng ghét nữa.

Xem thêm:  Tả buổi bình minh trên biển mà em được chứng kiến

Con mèo nhà em đáng yêu lắm lại còn bắt chuột rất cừ khôi nữa. Em đã phong tặng nó danh hiệu “dũng sĩ diệt chuột” mà cả nhà em ai cũng thích và yêu quý con mèo này.

ta con meo lop 5 hay nhat - Tả con mèo lớp 5 hay nhất

Tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 2

Có lần trên đường đi học về, em nhìn thấy một chú mèo đang đi lang thang bên vệ cỏ. Nhìn chú rất tội nghiệp và đáng thương nên em đã đem chú về nhà nuôi.

Đến nay chú mèo ấy đã sống với gia đình em 2 năm nay rồi. Chú không còn là một con mèo gầy guộc và đáng thương nữa. Nay chú đã cao lớn và trưởng thành hơn rất nhiều. Thân hình tròn, dài và rất vạm vỡ. Những tiếng kêu meo meo rất to và rõ như khẳng định chú là chúa tể sơn lâm vậy. Hàng ngày chú di chuyển bằng bốn cái chân rất cao, bên dưới có miếng nệm thịt màu nâu nên dù có chạy nhảy cũng không bị con vật nào phát hiện ra. Bộ móng vuốt rất cứng và sắc nhọn lúc nào cũng cào cào lên bờ tường như kiểu mài dũa cho cái móng của mình thêm sắc bén vậy. Cái đầu to, tròn mọc lên hai cái tai vểnh như hai cái lá bé xíu. Cái miệng chúm chím nhỏ xinh và bộ ria mép dài mọc xung quanh giúp chú đánh hơi con mồi. Đôi mắt mở to, long lanh giúp chú có thể nhìn xa và rõ ràng hơn. Còn cái mũi phớt hồng lúc nào cũng ướt át như bị cảm cúm vậy. Hàng ngày chú chỉ quanh quẩn trong nhà hay ra ngoài sân để phơi nắng. Nếu như ở trong nhà chú luôn chọn một nơi thật cao để ngủ tránh bị làm phiền. Khi ra sân phơi nắng nhìn chú như một vị tiểu thư đài các. Chú uốn éo, lăn qua lăn lại trên sân như khiêu khích những con vật khác. Trông chú có vẻ thích thú và khoái chí lắm. Thỉnh thoảng có con bướm vàng bay qua chú lại nhảy phốc lên hay đuổi theo để rình bắt. Chơi chán rồi chú lại nằm ườn ra sân lười biếng, đôi mắt lim dim ngủ đến tận trưa. Đêm tối chú toàn vào trong bếp nhà em rình bắt chuột. Nhìn chú bắt chuột cừ khôi lắm. Chú lén lút nấp sau cái tủ rồi khi phát hiện ra con chuột, chú đi rón rén từng bước, nhẹ nhàng và uyển chuyển như một anh hùng. Rồi chú nhanh chóng ngoạm lấy con chuột. Con chuột đã nằm ngọn trong miệng chú mà không dám nhúc nhích. Chú không ăn ngay mà lại vờn con chuột cho đến chán như để khoe chiến tích của mình với gia đình em.

Xem thêm:  Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Kể từ ngày nuôi chú mèo này, em cảm thấy lúc nào mình cũng vui. Có một con vật đáng yêu nuôi trong nhà mà lại rất có ích nữa thì ai cũng thích. Em mong chú luôn là con vật trung thành với gia đình em.   

Vũ Thị Sinh

Từ khóa tìm kiếm:

  • bài văn tả con mèo hay nhất
  • bài văn tả con mèo lớp 5
  • tả đôi mắt con mèo