Tả con khỉ mà em đã từng nhìn thấy

Đề bài: Tả con khỉ mà em đã từng nhìn thấy

Tả con khỉ – Bài làm 1

Cứ khi nào em được nghỉ học, bố mẹ em lại cho em đi ngắm các con vật đáng yêu trog sở thú. Bởi vì em mới chỉ nhìn thấy những con vật ấy trên ti vi hay trong sách vở nên mẹ em muốn em tiếp xúc và làm quen với chúng. Trong lần đi chơi đó, em ấn tượng nhất với con khỉ có bộ lông màu vàng.

Bước vào vườn bách thú, em như được hòa mình cùng với thiên nhiên hoang dã. Nơi đây có rất nhiều con vật đáng yêu. Chúng sống như một gia đình với nhau. Ôi kià! Một đàn khỉ rất đáng yêu đang leo trèo trên cành cây. Có một con khỉ màu vàng lớn nhất đàn có vẻ tinh ranh lắm. Bộ lông chú dày và mượt. Chú có bốn cái lưng dài và bốn cái chân cũng dài không kém. Bốn cái chân ấy chạy nhanh thoăn thoắt. Nó là phương tiện giúp chú leo trèo, đu từ cành cây này sang cành cây khác một cách khéo léo. Nó cũng là phương tiện để chú làm những việc giống như con người như gãi ngứa, cầm thức ăn để ăn, uống nước thậm chí là bắt rận cho những con khỉ khác trong đàn. Cái mặt chú nhìn rất thương. Hai mắt sâu hoắm cứ liếc qua liếc lại nhìn em liên tục. Hai cái tai mọc hai bên như con người vậy. Cái miệng rộng ngoác, móm mém với đôi môi chề ra. Hàm răng trắng và đều tăm tắp. Hai gò má cao và cái trán rộng. Cái mũi cao và hếch lên nhìn thấy cả hai cái lỗ mũi nhỏ nhắn của nó. Chân tay nó đầy những lông lá rất rậm rạp. Cái đuôi dài cong cong luôn giấu giếm vào bên trong. Khỉ là loài vật khôn lanh nhất trong các con vật. Nó làm gì cũng rất nhanh nhảu và chính xác. Thức ăn ưa thích của nó là những quả chuối chín vàng ươm. Nhìn hình ảnh nó bóc quả chuối y chang như con người vậy. Nó khéo léo đến từng cử chỉ. Nếu như có ai chêu chọc nó là nó ném ngay cái vỏ chuối vào người họ. Ăn no xong nó lại nhảy phốc lên cây chuyền từ cành này sang cành khác ngắm nghía mọi vật xung quanh rồi lại chơi đùa với những con khỉ khác trong đàn. Nhìn nó em cảm thấy thích thú lắm.

Xem thêm:  Em hãy tả về dòng sông quê hương em

Em rất cảm ơn bố mẹ vì đã cho em đi chơi vườn bách thú để được nhìn thấy những con khỉ đáng yêu này. Em mong sẽ được đi chơi nhiều lần để ngắm những chú khỉ ấy thêm nhiều lần nữa.

ta con khi ma em da tung nhin thay - Tả con khỉ mà em đã từng nhìn thấy

Tả con khỉ mà em đã từng nhìn thấy

Tả con khỉ – Bài làm 2

Trong tất cả các loài vật trong rừng thì em thích nhất là con khỉ. Bởi vì nó là một con vật tinh ranh, khôn khéo hơn tất cả các con vật khác mà lại rất dễ gần nữa.

Em nhìn thấy con khỉ trong một lần đi chơi sở thú. Những con khỉ tinh ranh nhanh nhẹn ngay lập tức thấy sự xuất hiện của em, chúng rào rào chuyển động trên cành như để lẩn trốn. Tại vì nó là một con vật rất nhút nhát nên khi nhìn thấy con người là chúng bỏ chạy hay leo lên cành cây thật cao quan sát. Đứng từ xa nhìn lên cây em thấy có một con khỉ đáng yêu nhất đàn. Khuôn mặt nó gần giống như con người. Lông nó màu vàng như bị cháy nắng. Cái đầu tròn và đôi tai vểnh lên để nghe ngóng mọi thứ. Đôi mắt nó hõm vào bên trong. Trông vậy chứ đôi mắt ấy rất tinh ranh không một hoạt động nào có thể qua mắt được nó. Gò má cao với hai chỏm lông đen hai bên trông nó ngộ lắm. Cái mũi cao cùng cái miệng rộng có thể ăn được rất nhiều thức ăn một lúc. Đặc biệt hàm răng của nó bằng và đều chằn chặn như con người vậy. Hàm răng ấy cũng sắc bén có thể cắn xé các loại trái cây cứng và khó ăn nhất. Tay và chân nó phủ một lớp lông rậm rạp, các ngón tay có hình y chang con người và có móng rất dài. Nó có sở thích gãi ngứa. Những con khỉ trong cùng một đàn thường hay ngồi bắt rận cho nhau. Chúng là những con vật sống rất tình cảm và đoàn kết. Em ngồi quan sát bầy khỉ rất náo nhiệt. Chúng chọc nhau, nô đùa với nhau rồi kêu lên. Chúng đuổi bắt nhau và đu từ cành cây này sang cành cây khác một cách khéo léo và nhanh nhẹn. Chúng còn xòe bàn tay ra xin mọi người thức ăn với ánh mắt thèm thuồng. Em đưa cho nó quả chuối chín vàng, nó chộp lấy và bóc ra ăn rất ngon lành. Nhìn đôi tay nó bóc chuối khéo léo như con người vậy. Khi ăn xong nó lại nhảy nhót, đu cây tỏ vẻ khoái chí và như để cảm ơn em.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện ngắn về Bác Hồ mà em đã được học

Nhìn đàn khỉ vui đùa em cảm thấy thích thú lắm. Em như được hòa mình cùng với thiên nhiên bao la. Cảm giác ấy thật dễ chịu. Em rất quý mến những con khỉ. Chắc chắn em sẽ quay lại sở thú để thăm nó nhiều hơn.

Vũ Thị Sinh