Tả cây bút máy mà em yêu thích

Đề bài: Tả cây bút máy mà em yêu thích

Tả cây bút máy − Bài làm 1

Chủ nhật tuần trước, em được đi nhà sách với mẹ. Mẹ đã mua cho em hai cây bút máy mới. Một cây bút máy viết trên lớp. Một cây bút máy để luyện viết chữ đẹp. Nhưng em đặc biệt ấn tượng và yêu thích cây bút máy luyện viết chữ đẹp màu xanh nước biển.

Loading...

Cây bút máy này nhìn bề ngoài rất bắt mắt. Nó là một cây bút đắt tiền. Vì mẹ em nói mua bút để luyện viết chữ đẹp thì nên mua loại đắt tiền như vậy viết chữ sẽ đẹp mà bút lại bền. Cây bút máy của em thuộc hiệu bút Như Hảo. Bút được chia làm hai phần chính là nắp bút và thân bút. Nắp bút dài bằng ngón tay cái của em. Nắp bút trông bụ bẫm, tròn tròn. Trên nắp bút có ghi số 051 đây chính là kí hiệu của loại bút này. Nắp bút có một chiếc gài vàng óng từ trên đỉnh nắp xuống dưới để khi dùng bút xong em có thể gài vào trong ngăn đựng bút của cặp. Bên dưới nắp bút cũng có một chiếc vòng vàng óng ôm sát lấy viền của nắp bút. Khi viết xong nắp bút lại có một tiếng kêu “tách” nghe rất vui tai. Cái vòng vàng óng đó có tác dụng giúp bút nắp chặt hơn mà không bị rơi ra khỏi nắp. Thân bút cũng làm từ kim loại. Thân bút thon dài hơn ngón tay em. Bên trong lớp vỏ bút là ruột bút. Ngòi bút được làm bằng kim loại sáng loáng. Bên trong cổ bút là một ống dẫn mực nhỏ xíu nối lưỡi gà nằm sau ngòi bút với ống nhựa bơm mực. Ống nhựa chứa được một lượng mực đủ cho em có thể viết trong một tuần học. Khi bơm mực cho cây bút này em chỉ cần cho ngòi vào lọ mực, cầm và giữ ống nhựa rồi buông tay ra, tự dưng mực sẽ chảy đầy vào ống. Em lấy giấy lau sạch ngòi bút cho mực khỏi bị lem ra tay. Cây bút ngày nào cũng nằm trong cặp em. Vào mỗi buổi tối, khi học bài xong em đều mang bút ra để luyện viết chữ đẹp. Bút viết trơn, không bị cào mà từng nét chữ đều đặn cứ hiện ra trên trang giấy của em. Từ ngày có chiếc bút này chữ của em đã đẹp hơn rất nhiều. Cô giáo khen em và cho em đi thi Vở sạch chữ đẹp của trường.

Nhìn chiếc bút máy mãi mà không chán mắt. Em hứa sẽ không đánh rơi chiếc bút mà luôn giữ nó cẩn thận. Vì đánh rơi bút sẽ bị hư và không bao giờ có thể dùng được nữa.

Tả cây bút máy mà em yêu thích

Tả cây bút máy mà em yêu thích

Tả cây bút máy – Bài làm 2

Trong chiếc hộp bút của em có rất nhiều loại bút. Nào là bút chì, bút lông, bút màu,… Nhưng có lẽ em thích hơn cả là cây bút máy mẹ em mới mua cho em hồi đầu học kì 2 vừa rồi.

Khi mới mua cây bút máy này về em cứ ngắm nghía nó mãi mà không chán. Em đem khoe với các bạn trong lớp rồi mang cất giữ nó cẩn thận. Khi học môn chính tả em mới dám mang cây bút máy ra để luyện viết chữ đẹp. Cây bút máy của em thuộc hiệu bút Trường Sơn, nó được làm bằng kim loại và có sơn màu xanh nhạt rất đẹp. Bút gồm nắp bút và thân bút. Nắp bút là một ống sắt thon dài, bên ngoài có gắn một cái kẹp màu vàng. Cái kẹp này là một thanh sắt nhỏ màu vàng óng ánh kéo dài suốt nắp bút. Cái kẹp giúp em có thể kẹp bút trên giấy hay trên sách hoặc dễ dàng cất nó trong ngăn cặp. Nắp bút chính là bộ phận để bảo vệ cho ngòi bút không bi khô hay va đập xuống đất. Ngòi bút máy mà bị rơi là bút sẽ hư, không bao giờ viết được nữa. Ngòi bút nhọn hoắt như cây kim được làm bằng kim loại sáng bóng, có một lỗ hút mực ở giữa. Cổ bút nối ngòi bút với thân bút. Chiếc lưỡi gà bên dưới ngòi bút được nối với một ống hút mực nhỏ xíu nằm trong cổ bút và kéo dài xuống phần ruột gà. Ruột gà là một ống nhựa mềm, màu trắng có một vòng tròn bằng kim loại ở ngoài ôm sát lấy ruột gà. Khi bóp vòng tròn sắt đó thì ngay lập tức mực từ hộp mực sẽ được hút từ ngòi bút qua ống hút mực và đi xuống ruột gà. Mỗi lần bơm mực như vậy là được một ống nhựa đầy mực giúp em có thể viết bài cả tuần mà không hết. Khi viết, mực từ ruột gà cứ từ từ chảy ra ngòi bút. Những nét chữ đều đẹp cứ thế lăn trên giấy nhìn rất thích mắt. Viết chữ bằng bút máy em phải viết rất từ tốn và cẩn thận có như vậy chữ mới đẹp mà lại không làm hư bút. Từ ngày rèn chữ bằng chiếc bút máy này, ai cũng khen chữ viết của em có tiến bộ hơn hẳn. Nhưng để có được điều đó, em phải cảm ơn cây bút máy này.

Em sẽ giữ gìn cây bút máy này như giữ gìn những đồ dùng học tập khác. Nhờ có cây bút máy là động lực cho em chăm luyện viết hơn. Em rất yêu cây bút máy.

Vũ Thị Sinh

Đánh giá bài viết
Loading...