Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích

Đề bài: Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích

Tả cây hoa hướng dương − Bài làm 1

Mỗi loài hoa đều mang những vẻ đẹp riêng. Hoa hướng dương là một loài hoa đẹp, được nhiều người yêu thích trong đó có em. Vì vậy khu vườn nhà em trồng rất nhiều cây hoa hướng dương.

Loading...

Ngày nào em cũng nhìn vườn hoa hướng dương mà không chán mắt. Thân cây là dạng thân mềm, to cỡ ngón chân người lớn, bên trong thân xốp. Thân cây cao tầm một mét. Rễ cây bám sâu xuống đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây lớn. Lá hoa hướng dương có màu xanh, những chiếc lá càng mọc cuối gốc cây thì có màu xanh đậm hơn. Lá hoa to như cái tai voi, hơi ráp như lá mướp. Khi có gió thổi những chiếc lá cây lại vung vẩy tràn đầy sức sống. Lá hoa mọc xen kẽ nhau trên thân, trên cành, diềm lá có hình răng cưa. Những nụ hoa hướng dương to như cái ấm trà, khép lại e ấp dưới nắng. Khi hoa nở, hoa to như cái đĩa hướng ra phía mặt trời mọc. Một cây nở ra rất nhiều hoa nhưng thường thì bông hoa mọc ra từ ngọn là bông hoa to và đẹp nhất. Những cánh hoa hướng dương nhỏ như hoa cúc xếp sát lại bên nhau. Nhị hoa phô ra rất to như muốn khoe hết cái vẻ đẹp rực rỡ của nó với thiên nhiên đất trời. Chả có loài hoa nào như hoa hướng dương. Loài hoa luôn hướng về phía có ánh sáng nên người ta còn gọi nó là hoa mặt trời. Khi những cánh hoa rụng đi chỉ còn lại cái đài hoa. Người ta thường lấy hạt hướng dương từ cái đài đó. Hạt hướng dương ăn rất ngậy, dầu ép từ hạt hướng dương là một loại dầu bổ dưỡng cho sức khỏe và giúp phòng ngừa bệnh tim mạch. Vào những dịp Tết người ta thường mua hoa hướng dương về trưng trong nhà để mong muốn có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Nhìn những bông hoa hướng dương đung đưa khoe sắc trong gió và dưới ánh nắng mặt trời em cảm thấy yêu đời và thấy cuộc sống thật bình yên, tươi đẹp biết bao.

Xem thêm:  Tả một buổi học sâu sắc với thầy cô

Em yêu vườn hoa hướng dương nhà em. Em sẽ chăm sóc cho cây cẩn thận để cây đem những vẻ đẹp tinh túy ấy dâng hiến và làm đẹp cho khu vườn nhà em.

Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích

Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 2

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người rất nhiều loài hoa đẹp, mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp riêng, không hoa nào giống hoa nào. Nhưng có thể khẳng định rằng hoa hướng dương là một loài hoa đẹp được rất nhiều người yêu thích.

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về những chiếc xe chở đầy những cây hoa hướng dương về thành phố, lòng em lại xao xuyến khi nhìn thấy những bông hoa mặt trời ấy. Hoa xếp đầy đường phố để phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi người. Có rất nhiều loài hoa cho mọi người lựa chọn. Em cũng chọn mua một cây hoa hướng dương cho gia đình mình để mong năm mới đến mọi sự đều tốt lành và may mắn. Hoa hướng dương thuộc loài cây thân mềm và xốp ở bên trong nhưng cây lại luôn đứng vững trước mọi tác động của thiên nhiên để đem đến cho đời những bông hoa tuyệt đẹp nhất. Lá hoa hướng dương to rất to, trông chúng như những cái quạt lúc nào cũng phe phẩy trước gió trời. Lá xếp so le nhau trên thân cây, trên mặt lá có những đường gân, sờ vào thấy ráp tay như lá mướp. Lá lớn, lá nhỏ đua nhau mọc um tùm từ gốc đến tận ngọn cây xanh tốt. Rồi từ thân mọc ra những cái nụ bé xíu, được một thời gian nụ hoa to dần như cái ấm đựng nước pha trà. Nụ hoa chúm chím, e thẹn trong tà áo là cái đài hoa to đùng. Khi đủ thời gian cái nụ hoa ấy nở bung ra trong nắng mới khoe cái vẻ đẹp hững hờ của nó trước vạn vật mà bất cứ ai nhìn cũng phải ngây ngất. Hoa hướng dương nở to bằng cái đĩa. Cánh hoa hướng dương nhỏ li ti, xếp thành vòng tròn bao quanh nhị hoa. Nhị hoa rất to, bên trong nhị hoa có phấn hoa màu vàng tươi rất thơm thu hút, mời gọi những chú ong về hút mật. Cứ như vậy, cả cây hoa hướng dương cùng nở ra những bông hoa như những ông mặt trời bé con đáng yêu vô cùng. Hoa hướng dương không những đẹp mà hạt hướng dương có thể đem sấy lên ăn rất ngậy hoặc có thể đem ép lấy dầu rất đắt và có nhiều công dụng tốt.

Xem thêm:  Hãy viết 1 bài văn kể lại chuyện sơn tinh thủy tinh mà các bạn đã học (hoặc biết đến)

Em rất thích ngắm những bông hoa hướng dương khoe sắc trong nắng mới khi ấy em cảm thấy cuộc sống bình yên đến lạ. Nó là một loài hoa đẹp, tinh túy mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta.

Vũ Thị Sinh

Loading...