Tả cây hoa hồng nhung nhà em

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung nhà em

Tả cây hoa hồng nhung − Bài làm 1

Thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta rất nhiều loài hoa đẹp. Mỗi loài mang một nét đẹp riêng. Nhưng có thể khẳng định rằng hoa hồng nhung là loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích.

Cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em được trồng cách đây hơn một năm. Cây hoa được bố em mua về trong một chuyến công tác xa nhà ở Đà Lạt. Đến nay cây đã cao bằng người em. Gốc cây không to lắm, khoảng bằng cổ tay em. Gốc cây khúc khuỷu nhưng thân cây thì lại thẳng tắp. Gốc cây màu nâu nhám. Vươn lên từ gốc là rất nhiều cành. Cành hồng thẳng tắp khẳng khiu, nhẵn bóng và có màu xanh. Là loài hoa đẹp vậy mà thân nó lại mọc rất nhiều những cái gai to và sắc nhọn, nếu không cẩn thận rất có thể bị gai hồng đâm vào tay chảy máu rất đau. Lá hoa hồng nhỏ như lá chanh. Xung quanh lá có hình răng cưa. Lá hoa hồng thuộc dạng lá kép, chúng mọc đối xứng nhau trên cùng một cuống lá. Mặt trước lá có màu xanh đậm, mặt sau màu xanh nhạt. Đẹp nhất là vào buổi sáng sớm, những giọt sương sớm đọng lại trên lá long lanh như ngọc. Nụ hoa hồng nhung chúm chím như búp măng. Nụ hoa được bao bọc bởi một lớp bẹ non. Nhìn những nụ hồng e ấp khoe sắc dưới nắng trời trông thật đẹp. Khi có nắng, nụ hoa nở bung ra. Hoa hồng khi nở rất to, có nhiều cánh bao quanh cái nhị màu vàng tươi đầy những phấn. Cánh hoa hồng nhung dày, mềm mại như nhung. Cánh hoa màu đỏ tươi, mê đắm lòng người. Hoa hồng chỉ nở được vài hôm là hoa tàn nhưng vẻ đẹp và mùi hương thơm thoang thoảng ấy cũng đủ để làm ngây ngất lòng người. Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho sự yêu thương nên nó là loài hoa được nhiều người ưa chuộng. Từ khi trồng cây hoa hồng nhung, ai đến chơi nhà em cũng khen mua được cây hoa hồng ở đâu mà đẹp đến vậy. Vào dịp lễ, em hay ngắt những bông hoa hồng trong vườn đem tặng các thầy cô giáo đã dạy dỗ em nên người.

Xem thêm:  Tả cây ăn quả mà em yêu thích

Mỗi khi buồn em đều ngồi ngắm cây hoa hồng nhung trong vườn. Em hứa sẽ chăm sóc cho cây cẩn thận như chăm sóc cho chính bản thân mình để cây hoa mãi khoe sắc làm đẹp cho khu vườn nhà em.

ta cay hoa hong nhung nha em - Tả cây hoa hồng nhung nhà em

Tả cây hoa hồng nhung nhà em

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 2

Tất cả các loài hoa mà em đã từng nhìn thấy hoa nào cũng đẹp, hoa nào cũng xinh. Nhưng để tôn vinh loài hoa nào đẹp nhất thì em khẳng định cây hoa hồng nhung là loài hoa mà em thấy đẹp nhất.

Cây hoa hồng rất dễ trồng nên vườn nhà em trồng rất nhiều. Cũng bởi vì loài cây này là loài cây mà bố em có đam mê từ rất lâu. Đi đâu mà có giống mới là bố em lại mua về để trồng. Dần dần như vậy, giờ đây khu vườn nhà em toàn hoa hồng với đủ các màu sắc. Nhưng cây hoa hồng nhưng được coi là hoa hậu của khu vườn bởi vì cái vẻ đẹp riêng biệt và không bị trộn lẫn của nó với bất kì loài hoa nào khác. Gốc cây hoa hồng nhung không to lắm, nhưng cành của nó lại mọc thẳng tắp, cành cây bụ bẫm như ngón tay người lớn. Xung quanh cành mọc rất nhiều gai cứ như nó là một cô gái biết tự vệ không muốn cho ai chạm vào. Xung quanh cành mọc ra tua tủa không biết bao nhiêu lá. Lá hoa hồng nhung nhỏ, ngoài diềm có hình răng cưa. Lá mọc xen kẽ các cành lên đến tận ngọn. Đẹp nhất là khi hoa ra những cái nụ nhọn hoắt, bé xíu. Dần dần chúng lộ ra khỏi cái lớp vỏ bọc mới nhìn thấy nụ hoa có màu đỏ tươi. Sau vài hôm, chúng bung ra nở khoe sắc thu hút lũ ong bướm trong vườn. Hoa hồng nhung khi nở to như cái bát con. Cánh hoa dày, mềm mại, đỏ tươi như cái màu đỏ của máu. Cánh hoa xếp sát, quây tròn ôm lấy cái nhị vàng đầy phấn. Hương hoa hồng chỉ thoang thoảng nhưng sao lại có sức quyến rũ con người đến như vậy. Đẹp nhất là khi sáng thức dậy nhìn ra khu vườn thấy những bông hoa thi nhau nở rộ khoe mình trong sương sớm và được hít hà cái hương thơm như nước hoa tỏa ra từ những bông hoa ấy. Hoa hồng đẹp nên được nhiều người mua tặng bạn bè. Hoa hồng còn dùng để làm ra những chai nước hoa thơm mà lại đắt tiền. Nó là loài hoa ai cũng yêu thích và chọn lựa đầu tiên khi mua.

Xem thêm:  Tả con mèo lớp 5 hay nhất

Hoa hồng nhung đẹp nhưng cũng thật chóng tàn. Nhìn những cánh hoa hồng nhung rơi rụng và bay khắp khu vườn thật đẹp nhưng cũng thật buồn. Nhưng bất cứ loài hoa nào cũng vậy, sớm nở tối tàn để rồi nó lại tiếp tục khoe sắc đem cái đẹp đến dâng hiến cho đời.

Vũ Thị Sinh