Tả cây hoa giấy mà em yêu thích

Đề bài: Tả cây hoa giấy mà em yêu thích

Tả cây hoa giấy − Bài làm 1

Trên con đường đi học từ nhà đến trường, em rất thích ngắm nhìn những cây hoa giấy được trồng ở ven đường.

Loading...

Nhìn từ xa, cây hoa giấy như những chiếc nơ hồng rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Dường như trời càng nắng thì hoa giấy càng nở nhiều và càng đẹp hơn. Cây hoa giấy cao chừng ngang đầu em. Thân cây có vỏ màu nâu sẫm, thân cây to bằng cổ chân em. Cành cây khúc khuỷu, đâm ngang đâm dọc chen chúc lên nhau. Tán cây xòe rộng, vươn ra những nơi có ánh sáng để lá cây được quang hợp giúp cây xanh tốt. Lá cây có hình bầu dục, màu xanh sẫm, lá nhỏ như lá chanh, đầu lá nhọn trông rất mỏng manh. Gân lá cũng nhỏ, nhìn kĩ mới có thể thấy được. Khi cây bắt đầu ra hoa. Những bông hoa bắt đầu đâm ra đua nhau khoe sắc. Hoa giấy mỏng như cái tên gọi của nó và có màu tím đặc trưng rất đẹp. Những cánh hoa mỏng manh có thể nhìn xuyên thấu bên trong, bên trong hoa có cái nhị vàng cứ e ấp bên trong những cánh hoa tím ấy. Hoa giấy nở kín cả cây, nhìn lên chỉ thấy một sắc tím bao phủ nhìn giống như một ngôi nhà của nàng công chúa trong truyện cổ tích vậy. Đặc biệt hoa giấy nở rất lâu tàn, nhưng khi tàn thì hoa rụng kín cả gốc cây, cánh hoa bay bay khắp mọi nơi rất đẹp. Em thích nhất là nhặt những cánh hoa giấy cầm lên tay. Hoa giấy đẹp. Vào mùa hoa giấy nở, đi học qua con đường này thì ai cũng phải trầm trồ khen ngợi con đường này quá đẹp, nó làm cho ai cũng phải say mê, ngất ngây trước cái vẻ đẹp của loài hoa đó. Hoa giấy rất dễ trồng nên nó được trồng ở rất nhiều nơi. Là loài cây sinh trưởng và phát triển tốt, chỉ cần chăm tưới nước và vun gốc cho cây hàng ngày là cây hoa giấy cứ thế xanh tốt và cho những bông hoa đẹp.

Xem thêm:  Tả một người lao động đang làm việc - Tả công nhân, lao công, bác sĩ, nông dân

Nhìn những bông hoa giấy trên con đường đi học mà em không thấy chán mắt. Hình ảnh những cánh hoa rơi em thấy bình yên đến lạ. Cảm ơn thiên nhiên đã ban tặng cho con người một loài hoa đẹp như hoa giấy.

Tả cây hoa giấy mà em yêu thích

Tả cây hoa giấy mà em yêu thích

Tả hoa giấy – Bài làm 2

Trước hiên nhà em có trồng một cây hoa giấy với đủ màu sắc. Cây rất cao và to che mát cho cả một khoảng sân rộng nhà em.

Cây hoa hoa giấy này được bố em mua về trong một chuyến công tác xa nhà. Mới đầu mang về cây chỉ cao ngang bụng em. Vậy mà đến giờ cây cao quá mái nhà em, cành cây vươn rộng, choáng ngợp cả một góc sân. Từ khi trồng cây hoa giấy này sân nhà em lúc nào cũng mát mẻ, các bạn học cùng em rất thích đến nhà em chơi dưới gốc cây hoa giấy và ngắm vẻ đẹp của nó. Gốc cây hoa giấy to như bắp chân người lớn. Thân cây có màu đen nhám và hơi sần sùi. Cành cây vươn lên từ gốc rất cao, tán cây xòe rộng ra như những cánh tay của con người đang hứng lấy những ánh nắng mặt trời. Lá hoa giấy mọc dày chi chít, so le trên cành. Lá non có màu xanh nhạt còn lá già có màu xanh đậm. Lá hoa cũng mỏng manh, nhẹ nhàng như cánh hoa của nó vậy. Cây hoa giấy nhà em khi nở hoa có hai màu đó là màu trắng tinh và màu tím. Em nghĩ chắc là do người ta đã ghép hai giống cây vào trên cùng một cây thì mới có hai màu hoa như vậy. Khi hoa nở, em thấy hoa gồm có ba cánh úp lại với nhau, bên trong là cái nhị vàng nhưng phải nhìn kĩ mới thấy cái nhị ấy. Vào mùa nắng là lúc hoa giấy nở rộ nhất, lúc ấy trông cây hoa giấy như một chiếc ô màu hồng xen lẫn màu trắng rất đẹp. Gặp gió, những bông hoa giấy lại rụng và bay theo chiều gió, có khi hoa rụng phủ kín cả gốc cây. Em thích nhất là cùng các bạn nhặt những cánh hoa rơi ấy chơi trò ném hoa rất vui. Từ khi trồng cây hoa giấy này ai đi qua cũng khen nhà em có cây hoa đẹp. Nó tô điểm cho căn nhà nhỏ bé của gia đình em thêm đẹp hơn. Em nghe vậy thấy rất vui và tự hào.

Xem thêm:  Tả con gà mái nhà em

Hoa giấy không chỉ đẹp mà còn dễ trồng. Em mong gia đình nào cũng trồng hoa giấy để làm cho ngôi nhà của mình thêm đẹp hơn. Bởi thế hoa giấy là loài hoa em yêu thích hơn cả.

Vũ Thị Sinh

Loading...