Tả cảnh một công viên mà em biết

Tả cảnh một công viên mà em biết

Bài làm

Ở trong không gian đô thị ồn ào, tấp nập nhiều khi làm cho người dân sống ở đó có cảm giác ngột ngạt, bức bối. Những lúc như vậy, con người sẽ có xu hướng tìm đến một không gian thoáng hơn, rộng hơn để có thể thư thái con người, giải tỏa những mệt mỏi của một ngày dài lao động, học tập. Và theo em, một trong những địa điểm thích hợp cho những lúc mệt mỏi chính là dạo quanh công viên, nơi được xây dựng đặc biệt, có không khí trong lành, làm cho con người được sống trong không gian của thiên nhiên, làm giảm bớt những mệt nhọc.

Ở gần nhà em có một công viên lớn, đó là công viên Nghĩa Đô, đây là công viên được xây dựng ở giữa không gian của đô thị, như một không gian xanh giữa thành phố. Công viên Nghĩa Đô có diện tích khoảng 500 mét vuông, được quy hoạch để xây dựng lên những công trình đặc biệt, không gian của công viên được chú trọng trồng rất nhiều cây xanh, do đó mỗi khi vào dạo chơi trong công viên thì mọi người sẽ có cảm giác thư thái, dễ chịu, như được đắm mình trong không gian của thiên nhiên, đất trời.

Ở khu vực trung tâm của công viên là một hồ nước rộng lớn, hơi nước từ hồ làm cho không khí xung quanh trở nên mát mẻ, đầy cảm giác tươi mới, xung quanh hồ được nát nền gạch đẹp đẽ, kiên cố. Đây là nơi các bà, các bác đi dạo xung quanh vào mỗi chiều tối hay khi sáng sớm, các bác, các bố thì chạy thể dục…Công viên bao giờ cũng nhộn nhịp người, mọi người vào để tham quan, để tập thể dục cũng có thể đến để thư giãn sau ngày làm việc vất vả, mệt mỏi.

Xem thêm:  Em hãy viết bài văn kể chuyện cây khế

Công viên Nghĩa Đô được trồng rất nhiều loài hoa, những bông hoa tươi tắn được chăm sóc cẩn thận, kĩ lưỡng khiến chúng vô cùng bắt mắt, điểm to cho cảnh sắc của công viên, trên những đám cỏ xanh mướt, rộng lớn là những chòi nhỏ, nơi mọi người có thể đến để giải lao, thưởng ngắm cảnh sắc của công viên. Vào mỗi sáng sớm, công viên đặc biệt tấp nập, bởi mọi người vào đây để tập thể dục, có rất nhiều hình thức tập có thể bắt gặp vào mỗi buổi sáng sớm nơi đây, như tập erobic, tập dưỡng sinh của các ông, múa quạt của các bà hay các bố, các bác thì tập tạ, chạy bộ…

Công viên Nghĩa Đô là một trong những nơi em thường xuyên đến sau mỗi giờ học tập căng thẳng, em có thể cùng mẹ và những người trong gia đình đi dạo, tham quan để thư giãn, để đón nhận không gian tươi đẹp, rực rỡ của nơi đây.