Tả cảnh biển mà em đã từng nhìn thấy lớp 5

Đề bài: Tả cảnh biển mà em đã từng nhìn thấy lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5 − Bài làm 1

Đi khắp mọi miền đất nước, ta đã từng chiêm ngưỡng không biết bao nhiêu cảnh đẹp. Nào là những cánh đồng lúa bát ngát thẳng cánh cò bay, những triền đê xanh mát nơi có những đứa trẻ thong dong thả diều, những bãi cát trắng trải dài. Tất cả những cảnh đẹp đó đều làm ta xao xuyến. Nhưng với em, em yêu thích nhất là được ngắm biển ở quê mình. Khi ấy, em thấy lòng mình bình yên và nhẹ nhàng đến lạ.

Loading...

Quê em là một vùng biển vắng, quanh năm con người chỉ tất bật với công việc đánh bắt cá. Không phải là vùng biển để tham quan du lịch nhưng với em sao nó đẹp đến lạ thường. Có lẽ, biển đã gắn bó suốt quãng đời tuổi thơ em. Biển đẹp nhất là vào buổi bình minh, khi những tia nắng hồng chiếu xuống mặt nước biển có màu hồng nhạt trông nó như một dải lụa đào. Biển buổi bình minh không ồn áo, náo nhiệt mà nhẹ nhàng, thầm lặng. Đến trưa, biển lấp lánh như được dát bạc. Những ánh nắng mặt trời chiếu xuống làm cho biển càng đẹp hơn dưới nắng. Những con thuyền ngoài xa kia cứ lênh đênh trôi dạt đánh cá. Bãi cát trắng cứ trải dài hòa cùng những đợt sóng biển xô vào bờ ào ào làm cho biển như dữ dội hơn. Những rặng dừa xanh mát quanh bờ biển cứ lặng lẽ đung đưa theo gió. Đến tối, biển như trầm lặng hơn. Hoàng hôn buông xuống, nước biển không còn trong xanh nữa, những đợt sóng cũng không dữ dội hơn. Biển bí ẩn hơn nhưng cũng yên bình hơn. Em rất thích nhất được đi dạo biển vào ban đêm để nghe tiếng sóng vỗ, để nghe tiếng gió thổi và cảm nhận cái mùi vị mặn mòi của biển phả vào làn da. Cảm giác đó sao mà bình yên đến lạ. Biển đã gắn bó với em và gắn bó với mọi người trong làng. Biển đẹp nhưng cũng thật bí ẩn. Em yêu biển vì biển là quê hương, là cuộc sống của gia đình em.

Xem thêm:  Em hãy tả dòng sông quê em

Dù đi đâu xa và ngắm nhiều cảnh đẹp khác nhưng với em biển mãi mãi đẹp trong mắt em. Em yêu những điều tuyệt vời nhất của biển ban tặng cho con người.

Tả cảnh biển mà em đã từng nhìn thấy lớp 5

Tả cảnh biển mà em đã từng nhìn thấy lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 2

Kì nghỉ hè vừa rồi, em được bố cho đi tắm biển. Cảnh biển ở đây thật đẹp và nên thơ làm em thấy thích thú lắm.

Đó là một bãi biển đẹp hấp dẫn khách du lịch đến thăm quan và tắm biển. Mới đầu đặt chân xuống em thấy nơi đây thật lạ lẫm nhưng chỉ một lúc sau em thấy thân quen đến lạ. Nghỉ ngơi sau một đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy được đi ngắm bình minh trên biển cảm giác thật là thích và vui biết mấy. Lúc ấy là 5 giờ sáng, khi mặt trời chuẩn bị nhô lên khỏi mặt biển thì những lớp bụi hồng đã len lỏi tỏa ra khắp mọi nơi báo hiệu mặt trời chuẩn bị mọc, một ngày mới sắp bắt đầu. Từ sau dãu núi đằng xa kia có những con én bay ra chao liệng trên mặt biển. Rồi dần dần, mặt trời nhô lên như một hòn lửa đỏ rực chiếu xuống mặt biển làm cho nước biển có màu hồng phấn rất đẹp. Biển rộng mênh mông, những đợt sóng lăn tăn nhẹ nhàng xô vào bờ. Em cùng mọi người tranh thủ xuống tắm biển vào buổi sáng rất thích. Rồi ánh nắng của mặt trời cũng chiếu rọi lên cao tự lúc nào. Buổi trưa, biển cũng đẹp không kém. Nước biển trong xanh hơn, đẹp hơn. Nắng vàng, cát trắng và biển lúc này cư như được dát một lớp bạc lấp lánh. Sóng càng xô mạnh hơn, gió thổi mạnh làm cho cát bay mù mịt. Một số người vẫn tắm biển dưới nắng, một số đứa trẻ thì ngồi nghịch cát, xây những lâu đài cát rồi chạy nhảy trên bờ biển. Vào buổi chiều tối, gió thổi mát hơn, không còn cái không khí oi ả của buổi trưa nữa. Lúc này nước biển dâng cao hơn, mọi người ra tắm biển rồi nhanh chân về chỗ nghỉ ngơi của mình. Hoàng hôn buông xuống, gió thổi mát lạnh. Mặt biển có vẻ yên ả hơn. Khắp bờ biển mọi người tụ tập ở đó cũng nhau ca hát, nhảy múa rất vui vẻ. Không khí nhộn nhịp hẳn lên còn biển thì cứ lặng lẽ, bí ẩn như những gì vốn có của nó.

Xem thêm:  Nêu cảm nhận của em khi đọc bài ca dao: "Đèn khoe đèn tỏ hơn trăng/ Đèn ra trước gió còn chăng, hỡi đèn?/ Trăng khoe trăng tỏ hơn đèn/ Cớ sao trăng...

Em rất yêu biển và rất thích được ngắm biển. Em mong sẽ được cùng bố đi thăm quan nhiều vùng biển khác nữa để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển.

Vũ Thị Sinh

Loading...