Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cái đồng hồ treo tường

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài làm 1

Nhà em có rất nhiều đồ vật, nhưng em yêu thích nhất là cái đồng hồ treo tường. Bởi vì nó là món quà kỉ niệm mà Bác em đã tặng cho gia đình em từ rất lâu rồi.

Cái đồng hồ treo tường nhà em được thiết kế đơn giản lắm, nhưng nó lại là vật dụng quan trọng đối với mọi thành viên trong gia đình. Nó được treo ngay cạnh cái tủ chè giữa nhà − vị trí mà ai ai cũng nhìn thấy dễ dàng nhất. Cái đồng hồ có màu nâu đất và có hai phần chính đó là mặt đồng hồ và bộ phận bên trong đồng hồ. Mặt đồng hồ hình tròn làm bằng nhựa cứng và có đường kính tầm ba mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài còn có viền bằng i-nốc nhìn lúc nào cũng sáng bóng. Bên trong đồng hồ có các vạch ghi chữ số từ một đến mười hai chỉ giờ. Đồng hồ có ba kim: kim giờ, kim phút và kim giât. Bác kim giờ ngắn nhất và chạy chậm nhất. Anh kim phút dài hơn và chạy nhanh hơn. Em kim giây dài nhất nhưng lại là một vận động viên ma-ra-tông lúc nào cũng lăng xăng chạy nhanh nhất không chịu thua kém ai bao giờ. Hàng ngày ai ai cũng hoạt động mà không biết mệt mỏi là gì. Đồng hồ được chạy bằng pin nên cứ lâu lâu bố em lại phải lấy xuống lau chùi cho sạch sẽ và thay pin cho nó. Hàng ngày đồng hồ cứ nằm lặng lẽ và kêu tách, tách, tách, … nghe rất êm tai. Cái đồng hồ treo tường tuy nhỏ bé nhưng nó lại có rất nhiều lợi ích. Nó giúp em không đi học muộn, giúp bố mẹ đi làm đúng giờ và đặc biệt nó giúp làm đẹp cho căn nhà nhỏ xinh của gia đình em. Mỗi khi khách tới chơi nhà, em lại chỉ lên chiếc đồng hồ treo tường và khoe món quà kỉ niệm của bác em tặng cho. Ai cũng khen em ngoan.

Xem thêm:  Em hãy tả lại một con mèo

Dù thời đại bây giờ ai ai cũng có cho riêng mình một cái đồng hồ đeo tay. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của cái đồng hồ treo tường. Em hứa sẽ giữ gìn đồng hồ cẩn thận để nó mãi bên em và gia đình em.

    ta cai dong ho treo tuong nha em - Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài làm 2

Trong một lần cả gia đình em đi siêu thị. Bố em có mua về một cái đồng hồ treo tường. Nhìn nó lạ lẫm lắm nhưng cũng rất đáng yêu.

Cái đồng hồ treo tường đặc biệt này như là một điểm nhấn cho căn nhà của em vậy. Nó có hình vuông, được sơn màu cánh dán bóng loáng. Bên ngoài còn có một đường diềm màu xanh lúc nào cũng nhấp nháy, nhấp nháy trông rất đẹp mắt. Nó dài khoảng ba mươi xăng-ti-mét và rộng khoảng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bố em nói đồng hồ này là loại mới nhất nên ít gia đình nào có. Mặt đồng hồ làm bằng nhựa mi-ca và nhìn nó lồi lên như hình cánh cung vậy. Bên trong đồng hồ có in một cái nền có hoa văn thời cổ đại trông rất lạ mắt. Đồng hồ có các chữ số La Mã từ một đến mười hai dùng để chỉ giờ. Cũng chính bởi vì các chữ số chỉ giờ là số La Mã nên khi em dạy em gái em xem giờ thì nó cũng ngơ ngác không hiểu ngay được. Đồng hồ có ba kim được sơn màu đen huyền bí. Anh cả kim giờ mập mạp nhất nhưng lại chạy chậm nhất. Em kim phút trông khỏe khoắn hơn thì lại chạy nhanh hơn. Còn em út kim giây nhanh nhảu thì lại chạy rất tốc độ. Cả ba anh em ngày nào cũng làm việc rất miệt mài không ngừng nghỉ mà chả biết mệt. Chiếc đồng hồ được bố em treo trên tường cạnh cái cột nhà nơi mà ai cũng có thể nhìn thấy dễ nhất. Bố nói nó sẽ giúp cho tất cả các thành viên trong gia đình em đi học và làm việc đúng giờ hơn. Hàng ngày trước khi thức dậy vào mỗi buổi sáng là em thường nhìn vào đồng hồ để xem giờ. Đồng hồ chạy bằng pin nên khi hết pin có thể thay pin cho nó. Khi chạy tiếng đồng hồ kêu tách, tách nghe thấy vui lạ thường.

Xem thêm:  Em hãy kể lại một lần em mắc lỗi

Em thầm cảm ơn những người thợ đã dày công làm ra và sáng tạo nên chiếc đồng hồ treo tường. Nó giúp chúng ta làm tốt mọi nhiệm vụ trong cuộc sống. Em hứa với bản thân mình sẽ lau chùi cái đồng hồ treo tường nhà em sạch sẽ để nó được bền và dùng được lâu hơn.

Vũ Thị Sinh