Tả cái bút chì mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cái bút chì mà em yêu thích

Tả cái bút chì – Bài làm 1

Đầu năm học mới mẹ mua cho em rất nhiều loại bút. Nhưng em thích nhất là cái bút chì màu vàng tươi rất xinh xắn này.

Cái bút chì của em cũng giống như bao chiếc bút chì khác. Vì nó mới tinh nên em thích ngắm nghía nó cả ngày mà không biết chán. Cái bút chì dài khoảng mười xăng-ti-mét. Nó có hai đầu một đầu nhọn có chì là đầu bút mà em dùng để viết, vẽ. Đầu còn lại tròn xoe, bên trên có gắn một cục tẩy nhỏ để khi em viết sai hay vẽ sai có thể sử dụng ngay để tẩy rất tiện lợi. Để giữ cho cục tẩy không bị rơi ra ngoài người thợ làm ra cái bút chì đã gắn vào đó một cái vòng bằng nhôm nhỏ sáng loáng. Ruột bút chì là một thỏi chì rất dài được gắn ở giữa thân bút. Khi viết nhiều ngòi bút ngắn lại thì ngay lập tức em phải dùng chiếc gọt bút chì gọt để lộ ra cái ngòi chì đen đen rồi mới sử dụng tiếp được. Trên cái bút chì có ghi những kí hiệu của nhà sản xuất mà ít ai có thể biết được. Bố em nói đó chính là độ mềm và độ cứng của từng loại bút. Khi chọn bút mình có thể dựa vào đó để chọn loại bút phù hợp với công việc của mình. Là học sinh mình nên chọn loại bút 2B vì nó có độ cứng vừa phải giúp em viết đẹp và vẽ những nét vẽ mềm mại. Bút chì tuy nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều lợi ích. Nó giúp em vẽ hình, giúp em sáng tạo nên những bức tranh phong cảnh thật đẹp. Hơn nữa nó còn giúp cho em rèn luyện tính cẩn thận, sự tỉ mỉ. Ngoài ra bút chì vừa dễ dùng lại sử dụng tiết kiệm nữa.

Xem thêm:  Em hãy tả ngôi trường thân yêu của em

Em thầm cảm ơn ai đó đã phát minh và sáng tạo ra cái bút chì. Nó quả là một đồ vật hữu ích đối với mỗi chúng ta. Em luôn hứa với bản thân mình sẽ giữ gìn cẩn thận, không làm rơi bút chì xuống đất để nó dùng được lâu bền hơn với em. Em yêu cái bút chì xinh xắn này.

ta cai but chi ma em yeu thich - Tả cái bút chì mà em yêu thích

Tả cái bút chì mà em yêu thích

Tả cái bút chì – Bài làm 2

Từ ngày học lớp Một, cái bút chì là vật dụng gắn bó với em nhiều nhất. Sau này học lớp cao hơn nó được dùng ít dần đi nhưng cũng là vật không thể thiếu trong cặp của em mỗi khi đến trường.

Cái bút chì của em tuy nhỏ nhắn nhưng không ai dám phủ nhận cái công dụng tuyệt vời của nó. Được coi là cây bút siêu tiết kiệm nhất vì cấu tạo của nó rất đặc biệt. Chỉ duy nhất bút chì là loại bút mà viết rồi lại có thể xóa nó đi. Cái bút chì của em dài khoảng chín xăng-ti-mét được làm bằng gỗ mềm. Thân nó tròn tròn như chiếc đũa ăn cơm. Bên ngoài nó được sơn một lớp sơn bóng loáng màu vàng nhạt. Khi mới mua về trông nó mới tinh làm em rất thích thú. Cái bút chì có hai đầu. Một đầu để lộ ra ngòi chì đen nhánh, đầu kia có gắn một cục gôm màu trắng thơm phức. Cục gôm tuy nhỏ bé nhưng lại có công dụng rất hay. Khi em viết sai em có thể quay đầu bút chì lại tẩy đi rất nhanh và tiện lợi. Trên thân bút chì thường có khắc một dòng chữ là kí hiệu của loại bút mà nhà sản xuất quy định. Khi nhìn vào đó em có thể tự chọn cho mình loại bút phù hợp với độ tuổi học sinh như em. Cái bút chì có nhiều công dụng lắm. Nó vừa dễ sử dụng lại vừa tiết kiệm. Em hay dùng nó để vẽ tranh trong các giờ học Mĩ thuật. Còn giờ học toán thì không bao giờ là vắng mặt nó. Nhờ có nó mà bản thân em đã vẽ lên những bức tranh về làng quê, cuộc sống thật mộc mạc, giản gị. Nhờ có nó mà em rèn luyện được đức tính cẩn thận trong mỗi bài toán hình học. Quả là một đồ vật nhỏ nhưng lại hữu ích đến lạ kì.

Xem thêm:  Tả con vật mà em yêu thích

Cái bút chì chính là một đồ vật quan trọng trong việc học tập của mỗi học sinh. Hàng ngày đến trường nó nằm im trong chiếc hộp bút của em mà không ca thán điều gì. Em thầm cảm ơn cái bút chì nhỏ nhắn này. Em hứa sẽ giữ gìn bút chì cho thật cẩn thận để nó luôn bên cạnh em, giúp em hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập của mình.

Vũ Thị Sinh

Từ khóa tìm kiếm:

  • đồ vật yêu thích là cái bút