Tả cái bàn học ở nhà của em – văn hay lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà – Bài làm 1

Để chuẩn bị bước vào năm học mới mẹ em có mua cho em một cái bàn học ở nhà.

Cái bàn học ở nhà của em mới xinh đẹp làm sao! Khi mới mua về trông nó thật mới và thật đẹp. Ngày nào em cũng ngồi vào đó để ngắm nghía mà không chán mắt. Cái bàn được làm bằng gỗ ép công nghiệp nhưng trông nó rất bền chắc. Vì thích màu hồng nên mẹ em đã tâm lí chọn cho em cái màu em yêu thích này. Em phải công nhận những người thợ mộc có bàn tay khéo léo lạ kì. Bởi vì cái bàn quá đẹp, quá tiện dụng. Em mới bắt đầu suy nghĩ mình nên sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập như thế nào cho ngăn nắp nhất. Cái bàn học ở nhà của em dài khoảng một mét rưỡi, rộng khoảng tám mươi xăng-ti-mét. Mặt bàn rất bằng phẳng, có vân gỗ trông rất đẹp. Dưới mặt bàn có ba ngăn kéo và một cái hộc bàn rất rộng rãi. Ba ngăn kéo này thì một ngăn em đựng sách giáo khoa và sách tham khảo. Một ngăn em đựng vở viết trên lớp và vở viết ở nhà. Ngăn kia em đựng bút viết và dụng cụ học tập. Mẹ nói rằng chiếc bàn học là nơi có thể nhìn thấy được ý thức học tập của một người học sinh. Bởi vậy em luôn dọn dẹp ngăn nắp, gọn gàng và chăm chút cho cái góc học tập riêng của mình. Hộc bàn là nơi em để những bộ sưu tập truyện tranh mà em đam mê nhất như cô-nan, đô-rê-mon và những bộ xếp hình bố em mua cho em dịp sinh nhật vừa rồi. Bàn có bốn chân vuông vắn và rất chắc chắn, ở giữa còn có hai thanh ngang hình chữ H để giúp cho bàn đứng vững hơn trên mặt đất. Cạnh bàn còn có một cái ghế tựa giúp em ngồi học dễ chịu và thoải mái hơn. Trên mặt bàn lúc nào em cũng để một chậu xương rồng nhỏ khi nhìn vào đó em sẽ có ý thức vươn lên học tập tốt hơn. Cái bàn của em luôn được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng nhất để giúp cho mắt và học bài hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Tả cảnh ngày mùa trên quê hương em

Em luôn thầm cảm ơn mẹ vì mẹ đã quan tâm em và luôn muốn em học tập tốt nên mới mua cho em cái bàn xinh đẹp này. Em hứa sẽ giữ gìn cái bàn cẩn thận để nó luôn bên em trong suốt quãng thời gian còn là học sinh.

ta cai ban hoc o nha cua em van hay lop 5 - Tả cái bàn học ở nhà của em - văn hay lớp 5

Tả cái bàn học ở nhà của em​

Tả cái bàn học ở nhà – Bài làm 2

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 10, bố mẹ em có mua cho em một cái bàn học ở nhà. Em thích thú lắm!

Cái bàn học ở nhà của em nhìn rất xinh xẻo. Nó được chính bàn tay người thợ mộc khéo léo và tâm huyết tạo nên. Cái bàn có hình chữ nhật dài khoảng một mét hai và rộng chừng năm gang tay của bố em. Mặt bàn được làm bằng kính cường lực dày và chắc chắn. Mặt bàn phẳng và lúc nào cũng sáng bóng bởi vì em rất chịu khó lau chùi nó. Bàn có bốn cái chân làm bằng sắt rất chắc chắn, được sơn nhựa trắng cho đồng màu với mặt bàn. Dưới chân có các thanh sắt ngang nối với nhau là nơi em có thể để chân thoải mái khi ngồi học bài ở nhà. Bàn được chia thành bốn ngăn: hai ngăn lớn và hai ngăn nhỏ. Riêng hai ngăn lớn thì em sắp xếp sách vở gọn gàng vào đó. Hai ngăn nhỏ thì một ngăn em đựng đồ dùng và dụng cụ học tập, ngăn nhỏ còn lại em để mấy con búp bê Baby và bộ sưu tập váy vóc, giày dép của chúng mà em đã đam mê ngay từ khi còn bé xíu. Trông vậy chứ từng ấy ngăn cũng vừa đủ đựng hết sách vở của em cả năm học. Cạnh cái bàn là cái ghế tựa bằng nhựa Song Long nó là người bạn đồng hành cùng với cái bàn và với em khi học bài, nó giúp em không bao giờ biết mỏi lưng. Trên mặt bàn luôn được đặt một cái hộp nhỏ trong đó có bút, thước, compa và nhiều đồ dùng học tập nhỏ khác để em khỏi bị mất khi học bài. Ngoài ra vì bàn làm bằng kính nên em hay ghi các công thức toán học và dán vào bên dưới mặt bàn để khi làm bài lỡ quên thì nhìn vào đó làm bài tốt hơn. Cái bàn học ở nhà của em quả có nhiều công dụng hữu ích đúng không nào?

Xem thêm:  Tả mái trường của em

Cái bàn học ở nhà của em bền và đẹp lắm. Chắc chắn nó sẽ là người bạn bên em lâu dài. Em thầm nhắc nhở bản thân phải luôn biết nâng niu, trân trọng và giữ gìn nó bên mình.

Vũ Thị Sinh