Tả cái bàn học ở lớp của em – văn hay lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp – Bài làm 1

Là học sinh ai ai cũng gắn bó rất thân thiết với mái trường. Chắc bởi vì mái trường là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm sâu sắc của tuổi học trò. Mái trường với những hàng cây, hàng ghế đá, với phấn trắng và bảng đen quen thuộc. Nhưng có lẽ thứ thân thuộc nhất của các bạn học sinh đó chính là cái bàn học ở lớp.

Bước vào lớp, cái hình ảnh thân thương luôn luôn hiện ra trước mắt chúng em là hai dãy bàn học của lớp. Chúng là những vật vô tri vô giác nhưng sao nó lại quen thuộc đến như vậy. Nó nằm im lìm không ca thán dù chỉ một câu, nó đồng hành cùng chúng em từ khi bắt đầu vào lớp đến khi tiết học kết thúc dù đã trưa muộn. Cái bàn học được các bác thợ mộc thiết kế rất tiện dụng. Bàn dài khoảng một mét hai, rộng khoảng năm mươi xăng-ti-mét. Bàn được làm bằng loại gỗ ép công nghiệp, một loại gỗ nhẹ nên chúng em phải luôn biết giữ gìn. Bàn dành cho hai bạn học sinh ngồi, được chia thành hai ngăn, các ngăn đều rất rộng giúp các bạn bỏ cặp sách vào một cách dễ dàng. Mặt bàn phẳng và được sơn màu cánh dán vàng óng. Khi bàn còn mới cái mùi sơn ấy phả ra thấy thơm tho lạ thường. Bàn có bốn chân được làm bằng sắt sơn màu trắng rất chắc chắn. Đặc biệt hai bên hông bàn mỗi bên còn được thiết kế một cái móc sắt nhỏ giúp các bạn học sinh treo nón bảo hiểm hoặc đồ ăn sáng khi đến lớp. được gắn liền với cái ghế nên khi ngồi học có thể tựa lưng vào ghế cho đỡ mỏi. Bàn có rất nhiều lợi ích: khi mỏi có thể tựa lưng, khi học bài có thể chống tay xuống mặt bàn cho thoải mái. Hơn nữa khi lật cái mặt bàn sang một bên thì nó lại chính là một cái giường nhỏ để chúng em nằm ngủ trong những giờ nghỉ trưa ở trường. Chính vì vậy các thầy cô giáo trong trường luôn luôn bảo ban chũng em không được vẽ lên bàn, giữ gìn cái bàn không để bị chày xước. Em thiết nghĩ giữ gìn cái bàn học ở lớp như giữ gìn tài sản của chính mình và còn đóng góp phần trách nhiệm nhỏ bé trong việc giữ gìn của công cho nhà trường.

Xem thêm:  Tả một tiết học mà em thích nhất

Em rất yêu quý cái bàn học này. Em hứa sẽ giữ gìn nó cẩn thận.

ta cai ban hoc o lop cua em - Tả cái bàn học ở lớp của em - văn hay lớp 5

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp – Bài làm 2

Trường học là nơi lưu giữ rất nhiều kí ức đẹp của tuổi học trò. Em cũng vậy. Là một học sinh em luôn luôn ghi nhớ những hình ảnh quen thuộc mà thân thương như hàng cây xà cừ tỏa bóng mát, gốc thông già hay hai hàng ghế đá đứng im… Nhưng đối với em hình ảnh quen thuộc mà không bao giờ quên đó chính là hình ảnh cái bàn học ở lớp.

Có thể với mọi người cái bàn học chỉ là vật vô tri vô giác, nhưng đối với em nó như là một tri kỉ. Trong lớp học của em có hai dãy bàn học được kê thẳng tắp và gọn gàng. Em ngồi cùng bạn An ở bàn thứ ba. Cái bàn học được làm bằng gỗ tự nhiên rất chắc chắn được chính bàn tay khéo léo của những người thợ mộc tạo thành. Bởi thế chúng em càng thêm nâng niu và trân trọng nó hơn. Bàn được sơn màu vàng, mặt bàn rất bằng phẳng và được thiết kế dành cho hai người ngồi. Được chia làm hai ngăn bằng nhau rất rộng rãi giúp chúng em bỏ cặp sách vào và lấy ra dễ dàng mỗi khi đến lớp. Ngoài ra ngăn bàn còn là nơi để đủ thứ đồ chơi của các bạn nam trong lớp. Bàn có bốn cái chân rất chắc chắn giúp nó đứng vững mà không bị đổ bao giờ. Bốn cái chân như bốn cái cột nhà vậy. Đặc biệt hơn bàn được thiết kế liền với ghế có tựa rất rộng giúp chúng em tựa lưng rất thoải mái khi ngồi học trong những tiết học căng thẳng. Hai bên cạnh mép bàn có hai cái móc sắt nhỏ để chúng em treo đồ ăn hay mũ bảo hiểm khi đến trường. Vì cái bàn học là của nhà trường giao cho mỗi lớp nên ai ai cũng phải có ý thức giữ gìn và bảo vệ. Cô giáo là người luôn nhắc nhở chúng em thực hiện những điều ấy để bảo vệ của công của nhà trường. Hơn thế nữa giữ gìn cái bàn cũng chính là việc chúng ta biết trân trọng sức lực của người thợ làm ra sản phẩm ấy.

Xem thêm:  Tả khu vui chơi mà để lại nhiều ấn tượng trong lòng em

Em rất biết ơn cái bàn học ở lớp. Dù mai này có đi xa nhưng em sẽ luôn nhớ mãi về hình ảnh thân thuộc và gần gũi này.

Vũ Thị Sinh