Cảm nghĩ về bố của em

Đề bài: Nêu cảm nghĩ về bố của em.

Bài làm

Bố em làm công nhân lái xe ở Sở Điện lực của tỉnh nhà. Đối với con cái, bố luôn là người cha mẫu mực. Cho dù bố không chi chút lo cho chúng em từng li từng tí giống như mẹ nhưng em luôn cảm nhận được ở bố tất cả tình thương yêu trìu mến mà bố đã dành cho em. Mỗi khi nghĩ về bố là trong em lại dạt dào niềm tự hào và kính yêu bố vô hạn. Cùng với mẹ, bố đã cho chị em em một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Do tính chất công việc, bố thường xuyên phải đi làm xa nhà. Có nhiều hôm bố đi từ sáng sớm đến tận đêm khuya mới về. Có nhiều ngày nghỉ, nghe điện thoại cơ quan gọi là bố đi luôn. Xe của bố là xe cẩu nên ở đâu trong tỉnh cần sửa chữa, lắp ráp các thiết bị về điện là ở đó có bố.

auto draft - Cảm nghĩ về bố của em

Cảm nghĩ về bố

Bố kể, nhiều chỗ đường dốc nhỏ, ngày mưa lại càng khó đi, chỗ làm lại xa khu dân cư, không có hàng quán nào. Có hôm làm quá trưa mới xong, bụng thì đói nhưng chẳng có chỗ nào để ăn tạm. Trên xe chỉ có gói xôi mẹ chuẩn bị cho từ sáng, đấy là bữa trưa của bố. Thương bố quá!

Thương bố, em lại thấy tự hào về bố. Lớp em có bạn có bố làm ở nhà máy thủy điện, em thấy bố bạn ấy thật là oách, bố bạn ấy và bao cô chú công nhân đã làm ra dòng điện hôm nay. Còn bố em, em cũng rất tự hào vì bố lại là người góp phần mang dòng điện ấy đi muôn nơi.

Xem thêm:  Tâm tình của cô thôn nữ qua bài ca dao: Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng, mênh mông bát ngát. Đứng bên tê đồng ngó bên ni đồng bát ngát mênh mông. Thân em như chẽn lúa đòng đòng, Phất phơ dưới ngọn nắng hồng ban mai

Việc cơ quan bố chẳng kể gì đâu nhưng em thấy năm nào bố cũng mang về tấm Giấy khen của công ty rồi cả của Tổng Công ty nữa. Em ngây thơ hỏi bố là có nhiều người được khen như bố không vì em tưởng cũng giống như lớp em, cứ kết thúc năm học thường có nhiều bạn được khen. Bố im lặng giây lát rồi bảo: Ít lắm con ạ! Phải bình bầu từ các phòng ban rồi đưa lên trên xét. Vì bố làm công việc nặng nhọc nên các cô chú suy tôn thôi.

Em biết, bố vốn khiêm tốn mà. Có bao giờ bố nhận mình là người xuất sắc đâu. Nhưng chỉ nhìn bố lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ như một người lính ra trận là em tin tưởng rằng, bố của em là người hết lòng vì công việc. Đấy cũng là lí do để bố không có thời gian chi chút với chúng em.

Công việc vất vả là thế nhưng bố lại là người rất ham mê thể thao. Bố tham gia vào hai câu lạc bộ thể thao với hai môn Bóng chuyền và Cầu lông. Câu lạc bộ Bóng chuyền của bố mới đầu có ít người lắm, chuyên môn cũng chưa có nhiều. Chủ yếu mọi người đến sân tập để rèn luyện sức khỏe. Nhưng bố em vốn đã từng tham gia thi đấu ở công ty nên cũng biết ít nhiều. Bố cùng một chú nữa gom những người thích chơi bóng chuyền lại rồi huấn luyện đội bóng. Giờ thì đội bóng ấy không chỉ chơi cho vui cho khỏe nữa mà thỉnh thoảng còn đi thi đấu với các đội bạn hay tham gia các giải của địa phương và đạt được giải cao. Thỉnh thoảng em theo bố ra sân chơi, nhìn bố phát những đường bóng điêu nghệ thật thích mắt.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về thầy cô giáo kính yêu

Bố luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Ở xóm, ai có việc gì cần nhờ là bố em sẵn sàng giúp. Hình như thấy bố em có bộ quần áo màu vàng của ngành điện nên nhiều nhà gặp sự cố về điện, thiết bị điện cứ gọi bố em. Chà! Bố em lái xe mà, có phải thợ điện đâu. Vậy nhưng bố vẫn nhiệt tính đến kiểm tra, dễ thì bố làm, khó bố lại lấy điện thoại báo hộ gia đình đấy tới nhà máy điện.

Ở nhà, chăm lo miếng ăn, giấc ngủ cho chị em em là mẹ. Còn bố, bố lại đam mê với trang trại gà mi ni của mình. Bố vừa là một anh nông dân chăn nuôi gà thực thụ lại vừa là một bác sĩ thú y cừ khôi khi bố hết xuống ổ cho đàn gà này đến tiêm phòng cho đàn gà kia. Những quả trứng hồng tuy không đủ để đi ra đến chợ nhưng cũng đủ cho cả nhà bồi bổ sức khỏe. Nhất là khi những quả trứng ấy được bố con em đem lên để biếu ông bà ngoại thì vui biết bao(ông bà nội em đã mất lâu rồi). Bố bảo: Ông bà tuổi cao, thỉnh thoảng ăn quả trứng gà tốt cho sức khỏe con ạ!

Bố em, một người ít nói nhưng lại có tấm lòng thơm thảo vậy đấy! Luôn gần gũi, quan tâm đến mọi người, lại say mê trong công việc. Bố đúng là một tấm gương cho em học tập. Em thấy mình có lúc học còn chưa chăm lại còn lười tập thể dục nữa. Nghĩ về bố, em càng thương bố những lúc đi làm xa công việc nguy hiểm. Em tự nhủ với lòng mình sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện để bố vui và tập trung cao độ vào công việc, không bị phân tâm.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài ca dao: "Trong đầm gì đẹp bằng sen. Lá xanh, bông trắng lại chen nhị vàng. Nhị vàng, bông trắng, lá xanh. Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn"

Tuấn Đức