Biểu cảm về tình bạn – văn mẫu lớp 7

Đề bài: Biểu cảm về tình bạn.

Bài làm

Em chơi thân với nhiều bạn nhưng người bạn thân nhất vẫn là Hùng. Hùng vừa là bạn cùng lớp vừa là bạn cùng phố nên chúng em chơi với nhau từ nhỏ. Bố em lại làm cùng với bố Hùng nên em và Hùng càng có nhiều dịp gặp nhau. Tình bạn của em với Hùng cứ lớn dần theo năm tháng. Tình bạn ấy đã giúp chúng em vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống và trong học tập. Càng ngày em càng tin rằng, tình bạn là không thể thiếu, tình bạn sẽ cho ta thêm sức mạnh, giúp ta vững bước trên con đường phía trước.

Tình bạn của chúng em là mỗi buổi tới trường cùng nhau đi học. Bình thường thì cặp sách của đứa nào đứa ấy đeo nhưng cũng có lúc một đứa vừa đeo vừa xách khi đứa kia mệt. Có những khi trời đổ cơn mưa bất chợt, hai đứa lại chung ô. Hôm nào bạn nghỉ không đi học, em thấy chặng đường từ nhà đến lớp như dài hơn, cả buổi học ấy lòng em cứ thấy trống vắng lạ thường.

bieu cam ve tinh ban van mau lop 7 - Biểu cảm về tình bạn - văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về tình bạn

Tình bạn của chúng em là những buổi tối chụm đầu cùng nhau làm bài, ôn bài. Hôm thì em sang nhà bạn. Hôm thì bạn sang nhà em. Có bạn học cùng vừa vui vừa rất nhanh nhớ bài. Cứ học được một lúc là đứa nọ trình bày, đứa kia kiểm tra thế là coi như được học thêm một lần. Lại còn được dịp ra oai với nhau nữa chứ, cứ tưởng như mình được làm thầy giáo không bằng.

Xem thêm:  Giải thích và chứng minh ý thơ sau đây trích trong bài Hòn đá của Bác Hồ: "Hòn đá to, Hòn đá nặng, Một người nhấc, Nhấc không đặng, Hòn đá to, Hòn đá nặng, Nhiều người nhấc, Nhấc lên đặng"

Có gì ngon là em và bạn đều nhớ đến nhau, chia phần cho nhau. Chúng em cùng chơi nhiều trò chơi thật là vui. Cũng có lúc bị thua cảm thấy ấm ức, rồi giận, rồi hờn. Nhưng những lúc như thế, không có bạn em thấy buồn biết mấy, kiểu gì không bạn thì em cũng lại làm lành với nhau ngay sau đó.

Có Hùng làm bạn em vui biết bao. Chúng em chia sẻ với nhau tất cả. Cả những ước mơ thầm kín nhất em và Hùng cũng không giấu nhau. Hùng có dáng người nhỏ bé nhưng bạn ấy lại ước mơ sau này trở thành phi công. Em động viên bạn chịu khó ăn uống, luyện tập. Em hình dung sau này bạn ấy cũng sẽ cao lớn, đủ sức khỏe để thực hiện ước mơ. Còn em, em lại ước mình là thầy giáo. Ngoài công việc giảng dạy, em sẽ dành thời gian để quan tâm, vun đắp, nuôi dưỡng tình bạn của các học trò.

Em nhớ nhất một buổi chiều đi lao động làm cỏ hoa. Em làm ở một nhóm này, Hùng làm ở một nhóm khác. Nhóm em làm chung xong trước. Nhóm của Hùng các bạn ấy chia ra. Bạn nào cũng xong rồi chỉ còn lại Hùng. Các bạn trong nhóm lại xin cô về lớp làm trực nhật. Hùng làm một mình, mặt buồn thiu. Thấy em đến Hùng bảo: Chờ tớ với nhé! Em biết Hùng ngại không nhờ nhưng em vẫn ngồi xuống cùng làm với bạn. Từ trước tới giờ, ở nhà bạn có phải làm gì bao giờ đâu. Nhà Hùng ở mặt phố làm gì có vườn. Cho lớp về xong cô giáo cũng đến làm cùng chúng em. Xong công việc trời đã xế chiều. Dọc dường về nhìn tay bạn phồng rộp em thấy tội cho bạn quá.

Xem thêm:  Giải thích ý nghĩa câu nói: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hôm sau, chờ mãi em cũng không thấy Hùng gọi đi học. Em chạy vội qua nhà bạn xem sao. Thì ra Hùng bị sốt từ tối hôm trước. Hùng đang được mẹ chăm sóc. Em đi học một mình với chiếc cặp sách nặng hơn mọi ngày vì có thêm mấy quyển vở của Hùng, lòng buồn thẩn thơ thương bạn vô cùng. Mong sao bạn nhanh khỏi để đi học cùng em. Chép bài cho bạn, cuối môn nào em cũng viết thêm: Hùng ơi cố lên! Cô đến bên em chẳng những không mắng mà còn mỉm cười với em. Hôm sau chưa khỏi hẳn mà Hùng đã đi học. Mấy ngón tay vẫn còn đỏ lựng. Chắc Hùng đau lắm đấy.

Trên đường đi, bạn ấy rất vui và khoe mãi về thành tích lần đầu tiên biết làm cỏ hoa. Thấy bạn vui em cũng vui lây. Tình bạn của chúng em là thế, đơn sơ mà ấm áp, không thể thiếu nhau.

Tình bạn thật thiêng liêng, đẹp đẽ. Tình bạn làm cho cuộc sống của mỗi người ý nghĩa hơn. Có bạn, chúng ta sẽ được cùng bạn chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn. Tình bạn sẽ luôn là sợi dây bền chặt kết nối chúng ta lại với nhau, cho chúng ta mạnh mẽ hơn, tự tin hơn để cùng nắm tay nhau đi đến bến bờ mơ ước.

Tuấn Đức