Biểu cảm về thầy cô mà em yêu quý

Đề bài: Biểu cảm về thầy cô mà em yêu quý.

Bài làm

Cho đến giờ em đã được học nhiều thầy, cô. Mỗi thầy, cô là mỗi phong cách khác nhau nhưng đều có điểm chung là luôn ân cần dạy dỗ chúng em. Cô giáo mà em nhớ đến nhiều nhất là cô giáo chủ nhiệm năm em học lớp sáu.

Mỗi giờ lên lớp, trước khi vào dạy bao giờ cô cũng nhìn khắp lượt và kiểm tra xem chúng em có đứa nào vắng không. Ánh mắt cô hiền từ nhìn từng đứa. Bạn nào mệt mỏi, uể oải là cô phát hiện ra liền. Cô đến bên quan tâm, hỏi han. Khi cả lớp trong tâm thế sẵn sàng rồi cô mới dạy. Cái cách kiểm tra bài cũ của cô em cũng lạ. Cô thường kiểm tra trong quá trình dạy bài mới, cô hỏi về những nội dung đã học có liên quan. Cô cứ nhẹ nhàng truy vấn, không quát tháo mà đứa nào không học bài hay nắm bài không chắc là cô biết liền, liệu mà lo học không hôm sau cô sẽ lại hỏi. Cô cứ thế, dịu dàng mà nghiêm khắc. Cả lớp em cứ thế răm rắp học, răm rắp tham gia các hoạt động.

bieu cam ve thay co ma em yeu quy - Biểu cảm về thầy cô mà em yêu quý

Biểu cảm về thầy cô

Giờ sinh hoạt, cô chẳng hề kể tội chúng em. Cô cho chúng em tự kể tội mình, kể bằng hết thì thôi rồi lại tự nêu phương hướng sửa chữa. Sinh hoạt kiểm điểm như thế chỉ hết khoảng hai mươi phút. Thời gian còn lại, hôm thì cô trò vui văn nghệ, kể chuyện, diễn kịch, hôm thì làm sản phẩm học tập, trang trí lớp. Cô hát hay chả kém gì ca sĩ chuyên nghiệp nhé. Khi hát, giọng cô trong và ấm,  cô còn biểu diễn một số động tác phụ họa. Bài cô hay hát là bài “Bác Hồ một tình yêu bao la”.

Xem thêm:  Nỗi nhớ quê nhà cùa người con gái lấy chồng xa

Chúng em đi học bị thầy cô trách mắng cũng là chuyện thường tình nhưng cô em lại chưa bao giờ nặng lời với chúng em. Lúc chúng em chưa ngoan, ánh mắt cô chỉ nhìn chúng em một cách nghiêm nghị. Nếu là giờ giảng, cô ngừng một chút rồi vẫn giảng tiếp. Đến giờ chơi cô chơi cùng chúng em và nhẹ nhàng phân tích cái sai cho từng đứa. Lần nào cô cũng làm cho chúng em hiểu rõ đúng sai và tiến bộ mới thôi.

Ngày 20/11, sân trường em rợp cờ hoa. Các cô giáo đều mặc áo dài. Cô em mặc áo dài màu tím nổi bật, trẻ trung. Cô lên sân khấu hát đơn ca. Bài hôm ấy cô hát không phải là bài Bác Hồ một tình yêu bao la mà là bài Ước mơ xanh. Giọng cô thiết tha, truyền cảm. Lời bài hát cứ rộn rã trong trái tim em. Em nghe cô hát mà lòng bỗng ước sau này cũng trở thành thầy giáo dứng trên bục giảng. Em sẽ học cách yêu thương mà vẫn nghiêm khắc với học trò của cô.

Buổi học đầu xuân năm mới, cô dành cho chúng em những lời chúc chan chứa tình cảm. Cô mừng tuổi cho từng đứa. Em đưa tay đón lấy bao lì xì của cô. Cô dặt tay lên vai em lắc lắc và mỉm cười. Em đọc được trong cái lắc vai và nụ cười của cô một lời nhắc nhở: hãy cố gắng nhiều lên trong học kì II em nhé!

Xem thêm:  Tục ngữ có câu: Lời nói chằng mất tiền mua, Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Em hiểu lời khuyên đó như thế nào?

Năm học trôi về cuối. Cô hướng dẫn chúng em ôn tập, ân cần, từng li từng tí. Nắng tháng tư đã bắt đầu mang hơi nóng hầm hập vào lớp. Trán cô lấm tấm mồ hôi. Cô vẫn say sưa, miệt mài giảng bài cho chúng em. Thương cô biết bao! Hết 5 tiết học cũng gần 12 giờ mà nhà cô thì cách trường một con sông. Đi dạy học xa như vậy chắc cô vất vả lắm.

Chuẩn bị cho buổi tổng kết năm học, lớp em được nhà trường phân công lao động kê bàn ghế. Hôm đấy, cô mặc bộ đồ giản dị cùng chúng em lao động. Mấy lần chúng em bảo cô nghỉ đi cô vẫn chỉ cười. Cô bảo: Nhìn các em lao động cô nhớ thời học trò. Cô muốn trở về thời ấy như các em. Chúng em biết ý bảo nhau làm nhanh để cô đỡ mệt. Bạn Hoa lớp trưởng chạy đi rót nước mời cô. Cô uống nước rồi em thấy cô quay đi. Lát sau cô quay lại mắt cô đỏ hoe. Em tưởng chúng em làm gì khiến cô buồn. Bỗng cô nói: Tổng kết xong lớp mình còn liên hoan chia tay mà hôm nay cô đã thấy nhớ các em rồi. Ôi đúng là cô giáo của em, cô đã yêu thương chúng em nhiều đến vậy. Tất cả chúng em im lặng đứng gần hơn vào cô, mỗi đứa một tâm trạng, một cảm xúc.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về đêm trăng Trung thu

Bây giờ em không còn được học cô giáo đó nữa nhưng những kí ức về cô còn mãi trong em. Cô giáo có giọng hát hay, giảng bài dễ hiểu, không bao giờ mắng to mà chúng em vẫn thực hiện tốt những điều cô dạy bảo. Cô giáo của em, mới người cô mà ngoài giờ lên lớp lại chịu làm bạn với chúng em, chơi cùng chúng em, làm cùng chúng em. Em sẽ luôn nhớ về cô với tấm lòng yêu quý và biết ơn sâu sắc.

Tuấn Đức