Biểu cảm về mùa xuân – văn mẫu lớp 7

Đề bài: Biểu cảm về mùa xuân.

Bài làm

Một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhưng có lẽ mùa mà em yêu thích nhất đó là mùa xuân. Mùa xuân chính là mùa khởi dầu cho một năm mới, thường được ví như tuổi trẻ của đời người. Mùa xuân mang dến cho con người ta niềm hy vọng mới, mong muốn một năm mới tốt đẹp hơn năm cũ.

Mùa xuân với em của vài năm trước, khi còn rất nhỏ, là đồng nghĩa với Tết, là áo mới, là được lì xì, được bố mẹ cho đi chơi họ hàng.

Mùa xuân với em bây giờ có vẻ rộng lớn hơn. Mùa xuân mở ra trước mắt em một không gian thoáng đãng, không khí trong lành mát mẻ, cả đất trời hừng hực sắc xuân. Ngoài kia, muôn hoa đua nở, vạn vật bừng lên sức sống sau một mùa đông giá lạnh. Buổi sáng thức dậy, mở cửa ra là đã thấy hương xuân tràn ngập khắp nơi. Em thường hít thật sâu dể tận hưởng hương thơm dịu nhẹ của các loài hoa thoảng vào trong gió.

bieu cam ve mua xuan van mau lop 7 1 - Biểu cảm về mùa xuân - văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về mùa xuân

Nhắc tới mùa xuân không thể không nhắc tới phiên chợ ngày tết. Chợ hoa xưa thường chỉ có hoa. Chợ hoa giờ thật phong phú. Bên cạnh những dãy đào, mai, quất là những mảng cây cam, bưởi, phật thủ đẹp mê li. Hoa thì các nhà vườn mang đến đủ các loại. Hàng hóa gồm đủ các loại đặc sản từ miền xuôi đến miền ngược đều được tập kết về bày la liệt: gạo, đỗ, lá bánh chưng, mộc nhĩ, nấm hương…

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Cảm nghĩ về bà

Mùa xuân mang cả trong lòng nó nhiều lễ hội truyền thống của quê hương. Mùa xuân, cả làng đổ ra đồng gieo mạ, cấy lúa, trồng khoai.  Mùa xuân, trên cao nguyên, các cô công nhân đi hái chè mà phơi phới như đi trảy hội; ngoài biển, từng đoàn thuyền dánh cá lại hối hả ra khơi. Học sinh bước vào chặng cuối của năm học cũng mong đạt được thành tích để bước vào kì nghỉ hè mới.

Mùa xuân còn là mùa những anh lính trẻ lên đường tòng quân làm nghĩa vụ quân sự. Cả một đoàn quân tuổi mười tám, đôi mươi căng đầy sức trẻ, lần đầu khoác trên mình bộ quần áo xanh bất tử, hùng dũng đi trong tiết xuân ấm áp.

Những bông gạo thắp lửa đỏ rực cả một góc trời. Xa xa, đàn chim én chao liệng tạo thành những vệt đen cong mềm mại vắt ngang nền trời xanh thẳm.

Hàng ngày, em đi học qua cánh đồng hoa. Hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng và nhiều loại hoa khác cùng đua nở. Những tấm thảm đỏ, vàng, trắng, tím dược dệt từ các loài hoa cứ nối nhau trải ra mênh mang.

Mùa xuân trên sân trường em, những búp bàng nhô thẳng lên trời như ngọn lửa xanh, vài quả phượng còn sót lại trên những tán lá xanh um.

Mùa xuân nơi em ở, dường phố rợp cờ hoa.

Đẹp sao mùa xuân khi con người ai cũng náo nức bước vào guồng quay của cuộc sống một cách sôi nổi hơn, khí thế hơn.

Xem thêm:  Cảm nhận về niềm vui chiến thắng và lòng tự hào sau cuộc kháng chiến chống Mông - Nguyên trong Tụng giá hoàn kinh của Trần Quang Khải

Vạn sự khởi đầu nan, Tất cả đều khấp khởi hi vọng mùa xuân sẽ thật an lành, mang nhiều may mắn dến cho mọi nhà, mọi người, để trong suốt một năm được may mắn.

Và càng lớn lên thêm thì mùa xuân với em càng có nhiều điều để nói hơn, nhưng điều làm em cảm nhận rõ nhất về mùa xuân vẫn là ngày Tết. Không chỉ là quần áo mới, không chỉ là bánh chưng xanh hay tiền lì xì mừng tuổi mà đó là cách cư xử của mọi người với nhau. Ngày Tết, mọi người như cười nhiều hơn. Đến với nhau bắt đầu từ những lời chúc tụng. Em vui biết bao khi thấy ai cũng như thân thiện hơn, quan tâm đến nhau nhiều hơn. Người lớn dành được ra mấy ngày để chỉ chuyên tâm vào chăm lo cho gia đình, con cái, gặp gỡ họ hàng, Trẻ em có mấy ngày nghỉ học được ở bên ông bà, bố mẹ để được yêu thương, chiều chuộng hơn ngày thường. Mùa xuân thật giống như một vị đại sứ hòa bình, làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn.  

Rồi mùa xuân tươi đẹp cũng sẽ qua đi để nhường chỗ cho mùa hè. Những cây mạ non của mùa xuân sang hè sẽ thành những bông lúa trĩu vàng. Mỗi mùa đều có nét riêng của nó. Các mùa cứ nối tiếp nhau, sự vật cứ sinh sôi, phát triển. Nhưng mùa xuân vẫn luôn là mùa khởi đầu cho một năm nên lòng em có chút thiên vị. Em yêu mùa xuân, yêu đất trời xuân, yêu mỗi tuổi mới mà mùa xuân đã mang lại cho em.

Xem thêm:  Hãy chừng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Tuấn Đức