Biểu cảm về mái trường

Đề bài: Biểu cảm về mái trường em đang học.

Bài làm

Em đã học qua mầm non, tiểu học, giờ là trung học cơ sở. Mỗi ngôi trường đối với em đều chứa đựng biết bao kỉ niệm thân thương. Ngôi trường mà em đang học, nơi đang từng ngày nuôi dưỡng tâm hồn, chắp cánh ước mơ cho em luôn là niềm tự hào của em và các bạn. Đó là một ngôi trường đẹp đẽ, khang trang nằm giữa thành phố nơi em sống.

Trường em tọa lạc trên khuôn viên hơn 3000m2. Từ xa nhìn lại, trường em đẹp như một bức tranh. Bức tranh ấy được phối cảnh bởi những dãy lớp học, những phòng làm việc của thầy cô, sân bóng, sân chơi và những bồn hoa. Bước chân vào cổng trường, em luôn tìm được cho mình cảm giác thích thú, dễ chịu bởi màu xanh mát của nhiều loại cây, bởi sự sạch sẽ tinh khôi của sân trường và bởi những bồn hoa lúc nào cũng khoe sắc. Trường mới được đầu tư xây dựng lại nên rất đẹp. Hai dãy phòng học, mỗi dãy gồm ba tầng nổi bật với màu vôi vàng. Nơi đó, trên tầng hai có phòng học của lớp 7A1 chúng em.

bieu cam ve mai truong 1 - Biểu cảm về mái trường

Biểu cảm về mái trường

Em yêu biết bao ngôi trường của em! Tình yêu ấy không chỉ vì trường em có vẻ ngoài sạch đẹp. Em yêu trường còn vì những truyền thống tốt đẹp của trường. Đến trường em, xin mọi người hãy ghé chân vào phòng truyền thống, những tấm Giấy khen, Bằng khen, Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia… sẽ nói nên đôi điều về thành tích của trường em.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Xin mọi người hãy dành thời gian đến tham quan các lớp học, nơi mà bàn tay của chúng em đã góp phần tạo nên không gian học tập đầy lí thú. Xin mọi người hãy dành ít phút xem chúng em tương tác với bạn, với thầy cô trong giờ học. Chúng em giờ đã gần như tiếp thu được phương pháp học mới từ thầy cô để chủ động, tích cực trong học tập.

Ở ngôi trường ấy, em có biết bao người bạn thân luôn cùng em gắn bó, chia sẻ, cùng học, cùng chơi, giúp nhau tiến bộ. Ngày ngày chúng em bên nhau trong tâm trạng phấn khởi và cảm nhận mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Cũng nhờ vào việc chia nhóm, đảo nhóm, đảo chỗ ngồi liên tục của cô mà em có cơ hội thân với nhiều bạn. Chính cô giáo chủ nhiệm cũng là người bạn lớn của chúng em, là nơi để chúng em chia sẻ buồn vui.

Nơi đây, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, chúng em tự tìm lấy chiếc chìa khóa mở cánh cửa khoa học bắt đầu từ các môn học. Thầy cô luôn ở bên động viên, khích lệ để mỗi đứa chúng em phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt, các thầy cô không bắt tất cả chúng em đều phải giỏi như nhau, điều đó giúp em ngày càng mạnh dạn, tự tin hơn.

Và ở trường, chúng em không chỉ học kiến thức văn hóa mà chúng em còn được giáo dục đạo đức qua các môn học, học các kĩ năng sống cần thiết, để chúng em biết sống tốt hơn, an toàn hơn, trách nhiệm hơn với bản thân và với mọi người. Cô giáo em bảo: Các em giờ cũng lớn rồi, cần phải biết phân biệt đúng sai, điều gì nên làm và điều gì cần tránh. Ngày mỗi ngày, thầy cô đã chỉ ra cho chúng em tất cả để chúng em từng bước hoàn thiện mình.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Cái ná chim

Là học trò, tuổi học trò tinh nghịch, không phải lúc nào tất cả chúng em cũng đều ngoan, đều chăm học, dễ bảo. Em biết, có nhiều lúc em và các bạn làm thầy cô phải buồn phiền. Nhưng thầy cô bao dung, độ lượng biết bao, luôn chỉ cho chúng em biết sai ở đâu, cho chúng em những cơ hội để sửa chữa và tiến bộ. Em cũng biết ở đâu đó, tại những ngôi trường nào đó, học trò hư khiến thầy cô giáo nóng giận đến mức không kiềm chế được nên đã để xảy ra những điều đáng tiếc. Ngôi trường của chúng em đang là một bức tranh khá hoàn chỉnh, mang vẻ đẹp chiều sâu của nhân cách thầy cô, của vòng tay bè bạn. Chúng em bảo nhau sẽ không bạn nào được phép vẽ bẩn lên bức tranh ấy.

Ngôi trường của em là nơi em và các bạn luôn được tôn trọng  Được học ở ngôi trường này, ngày mỗi ngày em cảm thấy mình lớn lên rất nhiều về tâm hồn, trí tuệ. Em tin rằng, chỉ có ở nơi đây, một ngôi trường đẹp như trong mơ, là nơi có những người thầy, người cô tâm huyết với học trò, luôn truyền cảm hứng học tập và dạy cách sống làm người cho chúng em. Cũng chính nơi đây đã chắp cánh cho tình bạn trong sáng và những ước mơ tươi đẹp của chúng em. Sau này dù không còn học ở đây nữa thì tình yêu dành cho ngôi trường này của em chắc chắn sẽ không bao giờ thay đổi.                                             

Xem thêm:  Biểu cảm về cây chuối

Tuấn Đức