Biểu cảm về mẹ của em – văn hay lớp 7

Đề bài: Biểu cảm về mẹ của em.

Bài làm

Tôi sinh ra có cả bố và mẹ đều làm giáo viên. Năm tôi lên ba tuổi thì bố mẹ tôi chuyển công tác từ huyện miền núi về thành phố. Ba tuổi, tôi đã bắt đầu cảm nhận được nỗi vất vả của mẹ. Giờ tôi đã 13 tuổi, mẹ với tôi luôn là hình ảnh thân thương nhất, đáng tự hào nhất. Trên đời con yêu mẹ như một lẽ tự nhiên. Còn tôi, hơn cả yêu, mẹ luôn là thần tượng của tôi trong cuộc sống.

bieu cam ve me cua em van hay lop 7 1 - Biểu cảm về mẹ của em - văn hay lớp 7

Biểu cảm về mẹ

Ngày ấy, tôi là một cậu bé hay mè nheo, lại gầy ốm. Thấy mẹ tối tối ngồi miệt mài bên chiếc máy tính làm việc, tôi chỉ biế vào chọc phá không cho mẹ làm. Mẹ thường bế tôi lên một chút, dỗ dành tôi chơi ngoan đợi mẹ làm. Giờ lớn lên, nhìn lại hàng Giấy khen chạy dọc tường của mẹ, tôi mới biết ngày ấy mẹ sôi nổi biết bao và cũng vất vả biết bao. Mẹ tôi được kết nạp Đảng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sư phạm. Chuyển trường về thành phố, mẹ là đảng viên trẻ được chi bộ nhà trường phân công phụ trách Đoàn Thanh niên. Chi đoàn thanh niên của mẹ được gây dựng từ đó với nhiều hoạt động, nhiều thành tích, được Đoàn cấp trên khen thưởng trong nhiều năm. Trong chuỗi thành tích của mẹ thì ngoài khen về công tác Đoàn, mẹ nhiều năm là giáo viên dạy giỏi, Tổ trưởng chuyên môn giỏi, giáo viên đạt giải cao thi Viết chữ đẹp các cấp. Càng nghĩ, tôi càng tự hào về mẹ. Bố tôi là giáo viên thể dục nên rất hay phải đi huấn luyện học sinh tham gia các giải đấu. Một mình mẹ tôi cứ rời trường lớp về là vừa chăm lo ăn uống, học hành cho tôi lại vừa lo bài vở. Rồi thỉnh thoảng lại có cô,bác hàng xóm đến hỏi bài cho con. Những lúc như vậy, dù bận mấy mẹ cũng nhiệt tình hướng dẫn. Càng nghĩ về mẹ tôi càng thương mẹ nhiều hơn và cứ tự trách mình sao hồi bé cứ làm khổ mẹ để mẹ thêm vất vả. Giờ tôi rất biết  ơn mẹ vì cả trong chuyện học hành mẹ cũng là người thầy đầu tiên của tôi. Mẹ hướng dẫn tôi chuẩn bị sách, vở, mẹ dạy tôi cách học thế nào cho nhanh nhớ, nhanh hiểu. Mẹ dạy tôi sống thân ái, đoàn kết với bạn. Mẹ dạy tôi kính trọng ông bà, thầy cô. Những gì tôi có được đều phần nhiều công sức của mẹ. Hôm nay, tôi được vào đội tuyển Toán, người tôi nghĩ ngay đến ngoài cô giáo ra là mẹ. Bao lần gặp bài khó khiến tôi nản chí, mẹ lại tìm cách động viên, rồi hướng dẫn gợi mở cho tôi. Cô giáo tôi cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với mẹ tôi về chuyện học hành của tôi và các bạn trên lớp (mẹ tôi còn làm Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp tôi nhé). Cô thường nói với tôi rằng: em có người mẹ rất tuyệt vời. Những lúc như thế, tôi vô cùng tự hào về mẹ. Có lần, tôi tan học trở về nhà nhìn thấy mẹ tôi rất ngạc nhiên. Mẹ thường về muộn hơn tôi, vậy mà…. Thì ra sáng hôm ấy, mẹ tham gia hiến máu tình nguyện, hiến máu xong mẹ về nghỉ. Những khi làm những việc có ý nghĩa, việc tốt cho xã hội mẹ thường rất vui. Hôm ấy mẹ còn thịt gà đãi hai bố con tôi. Mẹ bảo, hôm nay là lần thứ năm mẹ hiến máu nên cả nhà ăn tươi để kỉ niệm và chia vui với mẹ. Nhìn mẹ vui, hai bố con tôi cũng vui lây.

Xem thêm:  Cảm nhận khi đọc bài thơ Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra (Thiên trường vãn vọng) của Trần Nhân Tông

Vừa dạy học vừa tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, hầu như mẹ tôi chẳng có chút thời gian rảnh rỗi. Có ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, Đoàn phường tổ chức đi làm đường tình nguyện, đi tặng quà học sinh nghèo hay đi vận động bà con ở đường phố gỡ bảng hiệu không đúng quy định là mẹ tôi hăm hở đi ngay. Rồi mẹ lại thức gần trắng đêm để chuẩn bị bài cho tuần mới. Nhiều lúc tôi tò mò xem mẹ chấm bài, thấy có nhiều bài mẹ chỉ chữa rất kĩ mà không chấm. Tôi hỏi sao mẹ không chấm, mẹ bảo mẹ không muốn chấm điểm kém, mẹ sẽ chữa để bao giờ học sinh hiểu đạt điểm cao hơn sẽ chấm. Tôi may mắn được học cô giáo có nhiều nét tính cách giống mẹ. Tôi yêu mẹ, yêu luôn cả cô giáo của mình.

Mẹ, người thầy đầu tiên của con. Mẹ đã dạy con biết điều hay, lẽ phải. Mẹ là tấm gương lao động miệt mài, sáng tạo. Mẹ xinh đẹp và nhân hậu biết bao. Con mãi yêu mẹ và luôn tự hào về mẹ. Được vào đội tuyển Toán rồi, con biết mẹ rất vui. Con sẽ cố gắng để kì thi tới đạt kết quả cao nhất, làm món quà nhỏ dâng lên tặng mẹ.

Tuấn Đức