Biểu cảm về mẹ của em

Đề bài: Biểu cảm về mẹ của em

Bài làm

Biểu cảm về mẹ của em – Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng, ba ngọn nến lung linh, thắp sáng một gia đình”, đây là bài hát mà người mẹ thân yêu của em hay hát nhất, mỗi khi thấy mẹ ngâm nga khúc ca, em cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Đó không chỉ đơn thuần là một bài hát và cũng không đơn thuần chỉ là mẹ em thích hát và hát lên vì thục chất với em, đó là mẹ hát với giọng hát thật đẹp, thật giàu cảm xúc.

Mẹ em năm nay đã gần 40 tuổi, mẹ có dáng người thấp, tròn nhưng cân đối, mẹ em có gu thời trang rất kín đáo, đơn giản nhưng vẫn rất đẹp. Mẹ em có đôi mắt to tròn, má lúm đồng tiền. Miệng lúc nào cũng cười để lộ hàm răng trắng sáng. Mái tóc của mẹ em đã điểm vài cọng tóc bạc.

Mẹ em là người nhẹ nhàng và hiền lành. Mẹ yêu thương và luôn quan tâm em. Mẹ luôn nhẹ nhàng ngay cả khi em mắc lỗi. Điềm tĩnh xử lý mọi việc. Có lần em bị sốt, mẹ đã nắm chặt tay tôi mà ân cần chăm sóc, tôi cảm nhận được lòng mẹ thật bao la, rộng lớn điều đó càng làm tôi cảm động và thương mẹ nhiều hơn. Mẹ luôn là động lực để giúp em học tập tốt.

Xem thêm:  Em hãy phân tích nhân vật Phan Bội Châu trong truyện "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu" của Nguyễn Ái Quốc

Với em mẹ mãi là người vĩ đại với tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái. Mẹ là nguồn sống là nguồn động lực giúp em học tốt nhất. Bên cạnh em mỗi khi em buồn, thất bại trong học tập. Em luôn noi gương và học hỏi rất nhiều điều bổ ích từ mẹ.

Tình cảm giữa con cái đối với cha mẹ hay tình cảm của cha mẹ đối với con cái là một tình cảm thiêng liêng. Tình cảm ấy được cha ông ta khẳng định từ bao đời nay trở thành một truyền thống đạo đức của nhân dân ta. Điều đó khiến em thấy xúc động vô cùng, từng dòng từng câu chữ trong bài ca dao chất chưa bao nhiêu tình cảm của đấng sinh thành.

“Đi khắp thế gian, không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời, không ai khổ bằng cha.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín lòng cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con.

Đêm nay con ngủ giấc tròn Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”.

bieu cam ve me cua em - Biểu cảm về mẹ của em

Biểu cảm về mẹ của em

Cuộc đời của mẹ vất vả nuôi con khốn lớn, từ chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau đến những ngày tháng con đỏ hỏn hay ốm đau bệnh tật. Dù việc nuôi dạy con có vất vả như thế nào đi chăng nữa nhưng mẹ vẫn nhẫn nại để nuôi con, cố gắng lo toan, dạy dỗ con cái nên người. Với tấm lòng thiêng liêng cao cả ấy được ông cha truyền dạy cho con cháu qua những câu ca dao, tục ngữ.

Xem thêm:  Biểu cảm về thầy cô mà em yêu quý

Mẹ dạy con cách đối nhân xử thế hàng ngày, phải biết kính trên nhường dưới, tôn trọng mọi người. Yêu thương đồng loại, biết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, sống chân thành nhất định sẽ nhận lại được sự chân thành

Tình mẹ đối với chúng ta rộng lớn bao là như nước nguồn vậy. Em còn nhớ mãi một kỉ niệm với mẹ, mà đến tận bây giờ, mỗi khi nhớ lại đều khiến em nghẹn ngào với những cảm xúc. Hồi nhỏ em rất hay ốm, và đã khiến mẹ phải vất vả rất nhiều, những khi như vậy, thường là mẹ sẽ không ngủ mà chỉ ngồi chăm sóc em, nấu cháo, thay khăn. Sốt ruột đến cuống quýnh nếu thấy em không hạ sốt. Từ khi có em, mẹ nói, tất cả những tâm tư, tình cảm của mẹ đều bắt nguồn từ nơi con. Cuộc sống của mẹ là cuộc sống vì con. Con vui mẹ cũng vui, con buồn mẹ cũng buồn lòng không kém. Mẹ chỉ có ước nguyện nhỏ nhoi là mong em khôn lớn thành người. Điều đó khiến em xúc động vô cùng

Trên đời này người quan trong nhất với em là mẹ, mẹ đã chăm sóc nuôi nấng nên người, mẹ mãi là người vĩ đại, với tình yêu thương bao la dành cho con cái. Em mong mẹ luôn khỏe mạnh để sống với em trọn đời, con yêu mẹ nhiều lắm.

Lưu Nguyễn